Kết thúc ngừng bắn, Aleppo lại rộn tiếng súng

ANTD.VN - Sau khi lệnh ngừng bắn do Nga và Syria áp đặt ở Aleppo chấm dứt, thành phố chiến lược này lại rộn tiếng súng khi các bên tiếp tục tổ chức các trận chiến ác liệt.

Kết thúc ngừng bắn, Aleppo lại rộn tiếng súng ảnh 1Aleppo lại rộn tiếng súng đạn ngay sau khi lệnh ngừng bắn đơn phương kết thúc

Trước đó, Nga và chính phủ Syria tuyên bố đơn phương áp đặt một lệnh ngừng bắn có thời hạn trong vài ngày để mở đường rút cho thường dân và những tay súng phiến quân đối lập chấp nhận đầu hàng.

Đây là nỗ lực của Damascus – Moscow trong bối cảnh họ bị cộng đồng quốc tế chỉ trích dữ dội vì tiến hành không kích mạnh tay vào Aleppo, gây ra nhiều thương vong cho dân thường.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 22-10, lệnh ngừng bắn nói trên đã kết thúc, và liên quân Syria – Nga tiếp tục mở chiến dịch tấn công Aleppo bằng đạn pháo, tạo ra những trận đánh vô cùng ác liệt.

Thông tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyết Syria cho hay, khu vực diễn ra giao tranh dữ dội nhất là phần giới tuyến chia tách Aleppo.

Theo Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng