Kết nối thị trường du lịch nội địa Cần Thơ- Hà Nội

  • 19/11/2020 17:12
  • 0 bình luận
  • ANTĐ , Yên Vân
  • In bài

ANTD.VN -  Với mong muốn giới thiệu sản phẩm du lịch Cần Thơ đến với du khách, doanh nghiệp du lịch đồng thời tăng cường liên kết, hợp tác, kết nối thị trường để phát triển du lịch với Hà Nội, Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ- đô thị miền sông nước” do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, trong bối cảnh chưa thể mở cửa du lịch quốc tế do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thì việc thúc đẩy phát triển du lịch trong nước được xem là giải pháp duy nhất để từng bước khôi phục ngành du lịch trong lúc này.

Cần Thơ là thành phố trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không rất thuận lợi cho giao thương và du lịch. Với hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt cùng các chợ nổi trên sông rất độc đáo, vì thế, thành phố này còn được mệnh danh “đô thị miền sông nước”.

Cần Thơ còn nổi tiếng với các địa danh bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng cùng hệ thống vườn cây ăn trái, công trình di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử văn hóa và làng nghề truyền thống.

Kết nối thị trường du lịch nội địa Cần Thơ- Hà Nội ảnh 1

Thành phố Cần Thơ được biết đến là "đô thị miền sông nước" với hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, với các chợ nổi trên sông rất độc đáo

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội, Trần Trung Hiếu nhận định, du lịch Hà Nội và du lịch Cần Thơ có thế mạnh và tiềm năng riêng. Sản phẩm du lịch ở mỗi địa phương có sức hấp dẫn về vị trí địa lý, tài nguyên và nguồn lực phát triển. Vì vậy, cần kết nối các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn, phong phú cung cấp cho du khách. Một lợi thế lớn cho công tác liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội và Cần Thơ chính là đường bay thẳng giữa 2 thành phố được phát triển ổn định với 3 hãng hàng không nội địa khai thác.

Kết nối thị trường du lịch nội địa Cần Thơ- Hà Nội ảnh 2

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết giữa doanh nghiệp du lịch Hà Nội và Cần Thơ

Cũng theo ông Trần Trung Hiếu, trong thời gian tới, hai cơ quan quản lý nhà nước về du lịch Hà Nội-Cần Thơ cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác phát triển du lịch hai địa phương, đặc biệt gắn với bối cảnh hiện nay của ngành du lịch cần sản phẩm độc đáo, đặc sắc lấy du khách nội địa làm trọng tâm đảm bảo sản phẩm du lịch an toàn, hấp dẫn.

Chia sẻ tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá cao sự vào cuộc của các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ với các doanh nghiệp, đối tác ngoài Hà Nội và các tỉnh phía Bắc để thúc đẩy du lịch phát triển. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Cần Thơ có những hoạt động tích cực, kịp thời để phục hồi ngành du lịch địa phương. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin tưởng vào sự khởi động mới của du lịch Cần Thơ sau đợt dịch thứ 2 này.

Tin cùng chuyên mục