• [Tin nhanh tối 10-9-2021] Cặp vợ chồng 9x lĩnh án tù vì đưa người khác xuất cảnh trái phép

  [Tin nhanh tối 10-9-2021] Cặp vợ chồng 9x lĩnh án tù vì đưa người khác xuất cảnh trái phép

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 10-9-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Bắt giam người phụ nữ 62 tuổi vì có mưu đồ "lật đổ chính quyền"; Cặp vợ chồng 9x lĩnh án tù vì đưa người khác xuất cảnh trái phép; Bị xử lý lấn chiếm lòng đường, một phụ nữ cầm dao đâm cán bộ trật tự đô thị; Phê duyệt vaccine Covid-19 của UAE; Tàu hàng lại chắn kênh Suez; Xuất hiện các ca nhiễm biến chủng Eta đầu tiên tại Nhật Bản.

 • Ai Cập đòi chủ tàu container Ever Given bồi thường 550 triệu USD

  Ai Cập đòi chủ tàu container Ever Given bồi thường 550 triệu USD

  ANTD.VN -  Nhà chức trách Ai Cập đang yêu cầu Công ty Shoei Kisen Kaisha, có trụ sở tại tỉnh Ehime, miền Tây Nhật Bản, chủ sở hữu tàu chở hàng Ever Given mắc cạn tại kênh đào Suez trong gần 1 tuần hồi tháng 3-2021 phải bồi thường 550 triệu USD.

 • Phải đảm bảo bằng được tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông

  Phải đảm bảo bằng được tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông

  ANTD.VN - Vụ con tàu khổng lồ MV Ever Given mắc kẹt tại kênh đào Suez dù chỉ là một sự cố giao thông song cũng đủ gây ra những xáo động không nhỏ đối với nền kinh tế thế giới. Thế mới thấy, bất kỳ sự cố nào làm ảnh hưởng tới tuyến vận tải biển huyết mạch toàn cầu đều có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường.

 • [ẢNH] Nga kỳ vọng nhưng Tuyến đường biển phía Bắc vẫn ‘dưới cơ’ Kênh đào Suez

  [ẢNH] Nga kỳ vọng nhưng Tuyến đường biển phía Bắc vẫn ‘dưới cơ’ Kênh đào Suez

  ANTD.VN - Việc con tàu container Ever Given gặp nạn, chặn ngang kênh đào Suez suốt cả tuần qua, gây thiệt hại nặng cho vận tải biển các nước đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về sự mong manh của kinh tế thế giới. Hiện rất cần một tuyến hàng hải dự phòng cho kênh đào này và Tuyến đường biển phía Bắc của Nga là một gợi ý. Tuy nhiên có vẻ tuyến hàng hải này còn rất lâu mới đạt hiệu quả như kỳ vọng.

 • [Ảnh] Ai Cập gặp nhiều sự cố, dấy lên ‘lời nguyền của Pharaoh’

  [Ảnh] Ai Cập gặp nhiều sự cố, dấy lên ‘lời nguyền của Pharaoh’

  ANTD.VN -  Không chỉ vụ tàu Ever Given mắc kẹt ở kênh đào Suez, hàng loạt sự cố lớn khác xảy ra ở Ai Cập gần đây khiến nhiều cư dân mạng cho rằng đó là do “lời nguyền của Pharaoh”. Đáng nói là, sự việc xảy ra khi Ai Cập đang có dự định di chuyển 22 xác ướp Hoàng gia từ một viện bảo tàng sang nơi khác.

 • [Tin nhanh sáng 30-3-2021] Hôm nay xét xử tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch Covid-19

  [Tin nhanh sáng 30-3-2021] Hôm nay xét xử tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 30-3-2021 gồm các nội dung chính sau: Hơn 46.400 người Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng Covid-19; Hôm nay, xét xử tiếp viên Vietnam Airlines làm lây lan dịch Covid-19; Bắt giữ 46 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong nhà nghỉ; Tổng thống Mỹ cảnh báo nguy cơ dịch bệnh Covid-19 kéo dài; Ai Cập đề nghị bồi thường sau vụ kênh đào Suez “thất thủ”; 10 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát đảo Đài Loan.

 • Thực hư chuyện chiến hạm Trung Quốc “xuất hiện gần Syria”

  Thực hư chuyện chiến hạm Trung Quốc “xuất hiện gần Syria”

  ANTĐ - Theo trang tin Military-informant, ngày 5-9, thủy thủ Nga làm việc trên các chiến hạm hoạt động tại khu vực biển Đỏ, đã nhìn thấy một chiến hạm rất lớn của Trung Quốc mang số hiệu 999, đi qua kênh đào Suez hướng đến biển Đỏ, với tốc độ khoảng 14 hải lý/giờ. 

 • Tàu chiến Iran tới Syria

  Tàu chiến Iran tới Syria

  ANTĐ - Truyền thông nhà nước Iran ngày 19-2 cho biết, hai tàu chiến của nước này đã vượt qua kênh đào Suez và cập bến tại thành phố cảng Tartous của Syria. Trong khi đó, kênh truyền hình NBC cũng cho biết, Mỹ đang triển khai một số lượng không nhỏ các máy bay do thám không người lái trên bầu trời Syria.

 • Bó tay với cướp biển Somalia?

  Bó tay với cướp biển Somalia?

  ANTĐ - Không khỏi giật mình trước con số thiệt hại gần 7 tỷ USD mà cướp biển Somalia gây ra cho nền kinh tế thế giới năm qua. Sự thiệt hại quá lớn này diễn ra ngay cả khi cộng đồng thế giới đã huy động lực lượng hải quân hiện đại của nhiều cường quốc để đối phó với cướp biển Somalia.

 • Thoát hiểm trong gang tấc

  Thoát hiểm trong gang tấc

  (ANTĐ) - Trong khi lực lượng hải quân châu Âu với sứ mệnh chống cướp biển Somalia dường như có vẻ tránh “va chạm” với bọn hải tặc ngày càng gây nhiễu loạn ở khu vực Sừng châu Phi, các công ty vận chuyển hàng hải buộc phải bảo vệ tàu thuyền của mình bằng cách thuê các công ty an ninh tư nhân - những công ty vốn có nhiều kinh nghiệm hoạt động ở các chiến trường Afghanistan, Iraq…