Kẻ trộm là "người trong nhà"

  • 13/11/2015 09:03
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Tuynh (SN 1984), ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, nhân viên Công ty TNHH TM&DV HC có trụ sở tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, về hành vi trộm cắp tài sản. 

Kẻ trộm là "người trong nhà" ảnh 1

Đối tượng Tuynh và tang vật vụ trộm

Khoảng 8h ngày 8-11, đại diện Công ty TNHH TM&DV HC (Công ty HC) đến trụ sở CAP Phương Liệt trình báo về việc phòng kế toán của công ty bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 144 triệu đồng. Khám nghiệm hiện trường, CAQ Thanh Xuân phát hiện ổ khóa tủ đựng tiền trong phòng kế toán bị kẻ gian cạy phá nhưng ổ khóa cửa ra vào lại còn nguyên. Điều đó chứng tỏ thủ phạm đã có chìa mở cửa phòng này.

Xác định đối tượng gây án có khả năng là người của Công ty HC, các trinh sát đã tập trung khoanh vùng đối tượng nghi vấn. Trong quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện Phạm Văn Tuynh là nhân viên kho của công ty vừa mua xe máy Honda Wave với giá 22 triệu đồng. Một câu hỏi được đặt ra, Tuynh lấy đâu ra một số tiền lớn như vậy để mua xe trong khi gia đình anh ta rất khó khăn? Sáng 9-11, sau khi củng cố các tài liệu, chứng cứ, các trinh sát đã triệu tập Tuynh để làm rõ. 

Không giải thích được nguồn tiền mua xe máy, Tuynh đành thú nhận mình là thủ phạm vụ trộm tiền tại công ty. Theo đó, hàng ngày đến làm việc, Tuynh đã để ý phòng kế toán luôn để tiền qua đêm trong tủ và nảy sinh ý định đột nhập để trộm cắp.

Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý chìa khóa các phòng, Tuynh đã đánh thêm được 1 chìa của phòng kế toán và chờ cơ hội để ra tay. 6h30 ngày 8-11, Tuynh đến công ty ngắt cầu dao tổng với mục đích để các camera an ninh ngừng hoạt động rồi dùng chìa khóa tự đánh mở cửa phòng kế toán, sau đó dùng tuốc nơ vít cậy cánh tủ lấy trộm tiền.

Chiếm đoạt được 144 triệu đồng của Công ty HC, Tuynh đã lấy ra một khoản để mua xe máy  và cất giấu số tiền còn lại tại nơi trọ ở phường Trung Tự, quận Đống Đa. Hiện vụ trộm do Tuynh gây ra đang được cơ quan CSĐT CAQ Thanh Xuân khởi tố, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục