Kẻ trộm chính là…

  • 20/09/2013 07:17
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Về đến nhà, bà Hoàng Thị Lâm (SN 1949) có HKTT ở huyện Mỹ Đức; hiện tạm trú tại tổ 12, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội hoảng hốt khi phát hiện chiếc két sắt để trong nhà bị cạy phá, toàn bộ số tiền gần 400 triệu đồng cất trong két đã biến mất...

Tiến hành thu thập tài liệu, cơ quan Công an được biết số tiền bà Lâm bị mất là do bán nhà mà có. Bà Lâm có 1 người con trai tên là Lê Tiến Dũng (SN 1969), từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Dũng có vợ con nhưng vợ chồng đã ly hôn, hiện Dũng không nghề nghiệp, ở một mình và thuê trọ gần nhà bà Lâm.

Trước khi xảy vụ trộm, Dũng có đòi mẹ chia cho tiền bán nhà để mua xe ô tô hành nghề lái xe taxi, nhưng bà Lâm chưa đồng ý. Sáng 14-9, Dũng có đến quán nước của bà Lâm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, hỏi mượn chìa khóa phòng trọ để vào nhà bà Lâm có chút việc riêng. Sau đó, khoảng 8h30 cùng ngày, bà Lâm về nhà thì phát hiện két sắt bị phá và toàn bộ số tiền 370 triệu đồng để bên trong két đã mất sạch. Trước thời điểm xảy vụ trộm, có người nhìn thấy Dũng cầm chiếc búa tạ vào nhà bà Lâm, một lúc sau thấy Dũng quay ra cùng một chiếc túi xách. Sau khi xảy vụ trộm, Dũng cũng vắng mặt ở nơi cư trú. 

Trên cơ sở tài liệu thu thập, cơ quan điều tra có đủ chứng cứ xác định Lê Tiến Dũng là thủ phạm phá két, trộm cắp tiền của bà Lâm. Được cơ quan Công an động viên, ngay trong chiều 14-9, Lê Tiến Dũng đã tới CAQ Hoàng Mai đầu thú. Sau khi lấy trộm, Dũng có gửi 1 người quen 20 triệu đồng nhờ đưa lại cho bà Lâm, số tiền còn lại định mua ô tô taxi để làm ăn. Nhưng sau khi nghĩ lại, thấy việc làm của mình là sai trái và được cơ quan Công an vận động, Dũng đã tới CAQ Hoàng Mai trình diện. Trước đó, Dũng cũng đã nhờ người quen mang số tiền trộm cắp của bà Lâm tới giao nộp cơ quan Công an. 

Tin cùng chuyên mục