Kẻ khủng bố "ăn tim người" bị giết tại Syria

  • 06/04/2016 18:04
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Abu Sakkar - tên khủng bố từng gây chấn động thế giới sau khi xuất hiện trong video moi và ăn tim một binh sĩ chính phủ Syria, đã bị giết chết trong một cuộc phục kích trên bờ biển.

Theo Dailymail, có nhiều nguồn tin tại Syria đưa tin mâu thuẫn về cái chết của Abu Sakkar – chiến binh khét tiếng của nhóm khủng bố Al Nusra Front, một nhánh của Al – Qaeda tại Syria.

Trong khi các nhóm hoạt động tuyên bố hắn ta bị lực lượng chính phủ Syria giết chết tại tỉnh Latakia, phía tây bắc đất nước thì một số nguồn tin khác cho rằng Abu Sakkar thiệt mạng khi đoàn xe của hắn bị một nhóm nổi loạn chống Al Nusra Front tấn công.

Hiện tại, các thành viên của Al Nusra Front chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về cái chết của chiến binh này.
Abu Sakkar bị giết chết tại tỉnh Latakia, phía tây bắc Syria

Abu Sakkar bị giết chết tại tỉnh Latakia, phía tây bắc Syria

Abu Sakkar bị giết chết tại tỉnh Latakia, phía tây bắc Syria

Được biết đến với tên gọi “chiến binh ăn thịt người”, Abu Sakkar từng làm thủ lĩnh của nhóm Lữ đoàn Omar al-Farouq độc lập, trước khi gia nhập Al Nusra Front.

Năm 2013, tên này từng gây chấn động thế giới khi xuất hiện trong một đoạn video khủng khiếp, quay cảnh tự tay móc quả tim của một binh sĩ chính phủ thiệt mạng và đưa lên miệng nhai.
Kẻ khủng bố "ăn tim người" bị giết tại Syria ảnh 2Abu Sakkar từng gây chấn động vì xuất hiện trong video moi tim người năm 2013

Đoạn video do một nhóm ủng hộ chính phủ tải lên, tố cáo tội ác kinh hoàng mà chiến binh Abu Sakkar đã phạm phải.

“Tôi thề có Chúa rằng chúng tôi sẽ ăn tim, gan của các người, những binh lính của tên Bashar tồi tệ”, Abu Sakkar nói ám chỉ Tổng thống đương nhiệm Syria Bashar al-Assad trong khi vẫn đứng trên thi thể của binh sĩ xấu số. Sau đó, hắn ta đưa quả tim lên miệng cắn và nhai.

Vào thời điểm đó, tổ chức theo dõi Nhân quyền đã xác định được danh tính của Abu Sakkar, đồng thời lên án hành động của hắn ta như một tội ác chiến tranh.
Tổ chức theo dõi Nhân quyền đã lên án hành động mất nhân tính của Abu Sakkar như một tội ác chiến tranh

Tổ chức theo dõi Nhân quyền đã lên án hành động mất nhân tính của Abu Sakkar như một tội ác chiến tranh

Tổ chức theo dõi Nhân quyền đã lên án hành động mất nhân tính của Abu Sakkar như một tội ác chiến tranh

Trong khi đó, tình hình hiện tại ở Syria vẫn còn khá bất ổn, dù lệnh ngừng bắn được ký kết trước đó. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, nhóm khủng bố Al Nusra Front đã nắm quyền kiểm soát làngTel al-Ais, gần khu vực đường cao tốc Damascus-Aleppo, trong khi các nhóm nổi dậy khác dẫn đầu là Ahrar al Sham giành được các căn cứ của quân đội chính phủ ở Latakia, nơi Sakkar bị giết chết.

Các cuộc đụng độ hạng nặng dẫn đến nhiều thương vong cho cả hai bên. Chính phủ đã cáo buộc quân nổi dậy vi phạm lệnh ngừng bắn khi vẫn pháo kích bằng súng cối vào khu vực do chính phủ kiểm soát.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục