Kẻ đồng tính đứng sau nhóm cướp "trẻ trâu"?

  • 20/11/2016 09:39
  • 0 bình luận
  • MH
ANTD.VN - Lời khai của các đối tượng cho rằng, chúng thực hiện hành vi phạm tội manh động vì…đói, và với sự “hướng dẫn” của ông chú hơn 50 tuổi, mang “giới tính thứ 3”.

CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội ngày 20-11 cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh tạm giam đối với các đối tượng Phạm Xuân Trường (SN 1999) và anh ruột là Phạm Thanh Tùng (SN 1995), quê quán Kim Thành, Hải Dương; Trình Văn Hưng (SN 1996), quê quán Hà Trung, Thanh Hóa, để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án

Theo CQĐT, liên quan đến ổ nhóm này còn có ít nhất 1 đối tượng đang bỏ trốn, là Vũ Khắc Tuấn (SN 1963, có 5 tiền án), quê quán Hải Phòng.

Khoảng 0h25 ngày 22-10, Tuấn cùng 3 đứa trẻ mới lớn phục kích ở địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, chặn cướp được xe máy và điện thoại di động của chị Quỳnh (21 tuổi), trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Sau khi bán xe máy được 1,5 triệu đồng, Tuấn tách nhóm.

Một ngày sau, khi đang lang thanh tại khu vực đường Giải Phóng, nhóm Trường, Tùng, Hưng đã bị CAQ Hoàng Mai phát hiện nghi vấn, kiểm tra và phối hợp với CAQ Long Biên làm rõ hành vi phạm tội.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, các đối tượng khai nhận khoảng 23h ngày 14-10, anh em Tùng, Trường cùng đối tượng tên Long (hiện cơ quan Công an đang xác minh, truy bắt), rủ nhau đi cướp tài sản ở khu vực hồ Đầm Ấu, phường Bồ Đề, Long Biên. Nhóm này đã thủ sẵn gậy gỗ làm hung khí chặn cướp xe máy của người đi đường.

Hai lần liên tiếp, đối tượng Long đứng ra đường vờ vẫy xe nhưng không ai dừng lại. Thấy đồng bọn không có “bản lĩnh”, Tùng và Trường đã đuổi đi. Tiếp tục nấp phục, 2 gã trai mới lớn đã chặn cướp được chiếc xe đạp điện của cháu Linh (16 tuổi), trú ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, rồi  mang bán được 1,5 triệu đồng.

Khoảng 4 ngày sau, anh em Tùng – Trường lại rủ tên Long đi thực hiện phi vụ khác tại địa bàn phường Gia Thụy. Tuy nhiên giống như lần trước, đối tượng Long đứng “mồi” mãi trên vỉa hè nhưng không ai dừng lại. Chỉ đến khi hành vi bất thường của nhóm đối tượng này bị bại lộ, chúng mới kéo nhau bỏ đi.

Theo khai nhận của các đối tượng, biết và từng tham gia thực hiện hành vi phạm tội với chúng chính là kẻ đang bỏ trốn, Vũ Khắc Tuấn. Trong nhóm Trường, Tùng, Hưng, từng có đứa buộc phải theo “chú Tuấn” về những nhà trọ bình dân để nghỉ vì không có tiền ăn, tiêu. Những lúc như vậy, chúng phải để “chú Tuấn” sờ soạng. CQĐT CAQ Long Biên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.  

Tin cùng chuyên mục