Kẻ "chăn dắt" mại dâm nam sa lưới

  • 12/08/2016 14:18
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -Đó là Nguyễn Thanh Huy, sinh 1985, ở phố Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng. Khoảng hơn chục năm về trước, khi mới bước vào tuổi đôi mươi, Huy đã vào Sài Gòn kiếm kế sinh nhai. Nhì nhằng kiếm sống qua ngày, cho đến khoảng đầu năm 2015, Huy gia nhập một ổ nhóm là người Hải Phòng do đàn anh tên Lộc cầm đầu.

Nhóm của Huy có trên dưới chục người, công việc là bảo kê, chăn dắt từ 20 đến 25 đối tượng đồng tính nam làm nghề bán dâm trên đường Lý Thường Kiệt, thuộc địa bàn quận 10. TP.Hồ Chí Minh. Cứ khi đêm xuống là bọn Huy xách xe chạy chở đám pê-đê đi bán dâm và thu tiền. Không cần biết đám “xăng pha nhớt” kia mỗi tối kiếm được mấy “cuốc”, có khách hay không, theo lệnh đàn anh thì bọn Huy cứ thu đủ mỗi người 200 nghìn đồng 1 tối.

Ai chống đối, không giao nộp theo đúng “nghĩa vụ” thì nhóm này sẵn sàng dùng vũ lực trấn áp, cưỡng đoạt tiền bạc của họ. Ngược lại, bọn Huy cũng sẵn sàng ra tay với những vị khách ăn chằng chơi quỵt, giữ gìn “trật tự” để đám pê-đê yên tâm hành nghề.

Đối tượng Nguyễn Thanh Huy.

Đối tượng Nguyễn Thanh Huy.

Huy làm đến tháng 4-2015 thì nghỉ do tự ái vì bị đàn anh cho rằng không được việc. Mãi tới tháng 8-2015, được đàn anh vời lại, Huy mới quay về tiếp tục công việc cũ và được Lộc tin tưởng giao thêm nhiệm vụ giữ tiền khi các đối tượng trong nhóm đi thu mang về. Cho đến tháng 10-2015, trong nhóm xảy ra tranh chấp do chuyện ăn chia, Huy lại nghiện ma túy đá nặng nên muốn tách ra làm ăn riêng kiếm thêm tiền để rộng rãi chi tiêu, dẫn tới ẩu đả.

Đúng thời điểm này, các lực lượng CATP Hồ Chí Minh mở chiến dịch truy quét tệ nạn xã hội, nhóm bảo kê thu tiền đối tượng mại dâm nam của Lộc bị triệt xóa, Huy cũng dẹp luôn chuyện chăn dắt đám pê-đê, phải chạy ra Bắc “trú bão”. Quá trình điều tra xác minh hành vi vi phạm pháp luật của nhóm Lộc, cơ quan công an đã làm rõ vai trò đồng phạm của Nguyễn Thanh Huy trong các vụ việc nên ngày 31-5-2016 đã ra Quyết định truy nã về tội Cưỡng đoạt tài sản, được quy định tại điều 135-BLHS.

Trốn ở Hải Phòng nhưng Huy không về nhà mà nay đây mai đó nương thân nhờ các chiến hữu. Một trong những điểm Huy hay đến tá túc là nhà của một chiến hữu tên Q. ở đường tàu Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân. Qua xác minh, trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - CATP biết được mối quan hệ trên của Huy và việc hắn thường về nhà Q. tụ tập với một số đối tượng nghi nghiện ma túy.

Việc bắt giữ Huy tại căn nhà trên được BCH Đội lên phương án bảo đảm được các yếu tố an toàn hơn là bắt đối tượng đang di chuyển trên đường. Cùng với việc sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đeo bám đối tượng, trinh sát đã phối hợp với CAP Hồ Nam lên sơ đồ căn nhà của Q., từ các lối ra vào, ngõ ngách, các lối thoát hiểm… để khi triển khai vây bắt đối tượng hết đường lẩn trốn.

Sau nhiều ngày săn lùng, đến trưa 8-8, trinh sát nhận được tin Huy đang ở trong nhà Q. Lập tức BCH đội báo cáo lãnh đạo đơn vị và kết hợp cùng lực lượng CAP Hồ Nam triển khai phương án vây bắt. Lúc này, Huy và một số đối tượng đang “phê” ma túy đá. Khi Công an phường vào kiểm tra hành chính bình thường, Huy còn vùng vằng.

Nhưng khi nhìn thấy Quyết định truy nã của CATP Hồ Chí Minh đối với mình, Huy “không còn gì để nói” và buộc phải chấp hành nghiêm lệnh bắt giữ của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm.

Tại cơ quan công an, bước đầu Huy khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên…

Theo ANHP

Tin cùng chuyên mục