Kẻ bịt mặt sa lưới

  • 15/10/2013 07:09
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Gần đây, tại các chung cư mini cho sinh viên thuê trọ ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản. Kẻ gian lợi dụng khoảng thời gian từ 8h đến 11h trưa, là lúc sinh viên đang ở giảng đường để phá cửa phòng trọ trộm cắp các loại tài sản như máy tính xách tay, Ipad…

Kẻ bịt mặt sa lưới ảnh 1
Đối tượng Đặng Hùng Cường

Ngày 13-9, tại chung cư mini ở ngách 112/194 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa xảy ra vụ trộm tài sản nhà dân. Kẻ gian dùng vật cứng cậy tung chốt cửa, đột nhập bên trong lấy trộm chiếc máy tính xách tay của một sinh viên thuê trọ tại đây.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ trộm, lực lượng CAP Láng Thượng phối hợp với Đội CSHS - CAQ Đống Đa phát hiện trong camera giám sát an ninh của tòa chung cư lưu giữ hình ảnh tên trộm mặt bịt khẩu trang, tay xách chiếc cặp đựng máy tính xách tay màu đen. Ngoài ra, lực lượng công an còn được biết bảo vệ tòa chung cư đang giữ chiếc xe máy Honda Wave đã cũ, nghi là của đối tượng gây án để lại. Từ chiếc xe máy này, cơ quan điều tra đã lần ra chủ sở hữu là một người ở tỉnh Hưng Yên và phát hiện đối tượng sử dụng chiếc xe hôm 13-9 là Đặng Hùng Cường, SN 1985, trú tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, hiện thuê trọ tại phố Trương Định, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). 

Ngày 7-10, Cường được CAP Láng Thượng triệu tập để làm rõ những nghi vấn liên quan đến vụ trộm. Cường khai nhận ngày 13-9, đã mượn bạn cùng quê chiếc xe máy Honda Wave, rồi lên Hà Nội để hoạt động trộm cắp. Sau khi dùng xà cầy phá khóa cửa nhà của sinh viên thuê trọ, Cường lấy trộm chiếc máy tính xách tay rồi bỏ trốn. Khi xuống chỗ để xe máy, Cường thấy ai đó đã khóa xe của mình, đành “bỏ của chạy lấy người”. 

Ngoài vụ trộm nêu trên, Cường khai đã gây ra gần 10 vụ trộm khác tại các khu vực cho sinh viên thuê trọ ở quận Đống Đa. Cường thường gây án vào khoảng thời gian sinh viên đến lớp và dùng xà cầy làm phương tiện để phá khóa, chốt cửa phòng trọ tại các khu chung cư mini. Từ đầu tháng 6-2013 đến nay, Cường đã dùng thủ đoạn trên để trộm cắp hàng chục chiếc máy tính xách tay, iPad mini, rồi mang về các cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính ở phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiêu thụ. 

Theo lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa, năm 2008, Cường đã có 1 tiền án trộm cắp tài sản, bị Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên phạt 9 tháng tù giam. Khi ra tù, Cường tiếp tục lang thang trộm cắp và thường xuyên mượn xe máy của người quen để sử dụng làm phương tiện gây án tại Hà Nội. Ngày 14-10, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã khởi tố bị can và quyết định tạm giam đối với Đặng Hùng Cường để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục