• [Tin nhanh sáng 17-2-2021] Mâu thuẫn sau khi đi chúc Tết, chồng ra tay sát hại vợ

  [Tin nhanh sáng 17-2-2021] Mâu thuẫn sau khi đi chúc Tết, chồng ra tay sát hại vợ

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 17-2-2021 gồm các nội dung chính sau: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C; Khai báo không trung thực khi về từ vùng dịch, 2 người bị phạt nặng; Mâu thuẫn sau khi đi chúc Tết, chồng ra tay sát hại vợ; Ông Biden không tiếp đón các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vài tháng; Anh muốn ký hiệp ước minh bạch thông tin đại dịch toàn cầu; Biểu tình lan rộng, quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực.

 • Đội ngũ nhân viên Nhà Trắng trong thời khắc “đổi chủ”

  Đội ngũ nhân viên Nhà Trắng trong thời khắc “đổi chủ”

  ANTD.VN - Ông Joe Biden quay lại Nhà Trắng, lần này với tư cách là Tổng thống chứ không phải là “Phó tướng” suốt 8 năm dưới thời ông Barack Obama. Vậy Phủ Tổng thống Mỹ sẽ có cải tổ gì và nhân viên Nhà Trắng sẽ thích nghi ra sao với ông chủ mới?

 • [Tin nhanh tối 22-1-2021] Người đàn ông bị đạn cao su ghim vào cằm sau nhiều tiếng súng nổ

  [Tin nhanh tối 22-1-2021] Người đàn ông bị đạn cao su ghim vào cằm sau nhiều tiếng súng nổ

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 22 -1-2021 gồm các nội dung chính sau: Người đàn ông bị đạn cao su ghim vào cằm sau nhiều tiếng súng nổ; Chìm ghe trên vịnh Cam Ranh, 2 ngư dân bị nạn; Cứu 7 người kẹt trong đám cháy ở TP.HCM; 5 cô gái bán dâm trong quán cà phê; Ông Biden loại bỏ nút đỏ đặc biệt ông Trump đặt trong Nhà Trắng; Một người Mỹ trúng số hơn 731 triệu USD.

 • Lãnh đạo thế giới sẵn sàng tái kết nối với chính quyền mới của Mỹ

  Lãnh đạo thế giới sẵn sàng tái kết nối với chính quyền mới của Mỹ

  ANTD.VN - Cảm thấy “nhẹ nhõm”, các đồng minh lâu đời của Mỹ đã chào đón Tổng thống thứ 46 của Mỹ, ông Joe Biden sau khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20-1, với hy vọng về sự cải thiện trong quan hệ. Chính trị gia hàng đầu của Liên minh châu Âu, bà Ursula von der Leyen, nói rằng: “Sau 4 năm dài, cuối cùng châu Âu đã có một người bạn trong Nhà Trắng”.

 • [ẢNH] Tổng duyệt lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

  [ẢNH] Tổng duyệt lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

  ANTD.VN -  Lễ nhậm chức ngày 20-1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ là một trong những buổi lễ đặc biệt trong lịch sử nước Mỹ, với số lượng khách mời hạn chế và không có công chúng do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, lượng vệ binh bảo vệ cho sự kiện lại đông gấp 3 lần bình thường.

 • Những người thân cận của Tổng thống Donald Trump sẽ có kịch bản nào để lật ngược kết quả bầu cử?

  Những người thân cận của Tổng thống Donald Trump sẽ có kịch bản nào để lật ngược kết quả bầu cử?

  ANTD.VN - Ngày 14-12, các đại cử tri đã chính thức họp mặt và bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ năm 2020. Theo đó, đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng với 306 phiếu bầu. Trong khi các nghị sĩ đảng Cộng hoà lần lượt công nhận thắng lợi của ông Joe Biden, một vài đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn kiên quyết theo đuổi tới cùng mục tiêu lật ngược kết quả bầu cử.

 • Tổng thống Trump đối đầu với các thượng nghị sĩ trong thương vụ tỷ đô

  Tổng thống Trump đối đầu với các thượng nghị sĩ trong thương vụ tỷ đô

  ANTD.VN -  Ba thượng nghị sĩ Mỹ ngày 18-11 cho biết sẽ tìm cách ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump bán 50 tiêm kích F-35 và các hệ thống vũ khí khác trị giá hơn 23 tỉ USD cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), tạo nên 1 cuộc đối đầu mới ngay trước khi Tổng thống rời nhiệm sở.

 • Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

  Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

  ANTD.VN -  Chiều 19-11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết lý do tại sao Việt Nam chưa chúc mừng ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (7): Mạnh tay ngăn tham vọng chủ quyền ở Biển Đông

  Nước Mỹ thời Joe Biden (7): Mạnh tay ngăn tham vọng chủ quyền ở Biển Đông

  ANTD.VN - Một trong những “điểm đồng thuận” hiếm hoi với chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump, người được truyền thông Mỹ “xướng tên” là Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn về các vấn đề an ninh, Biển Đông nhằm bảo vệ những lợi ích cốt lõi của nước Mỹ về một vùng biển chiến lược ổn định, an ninh, tự do hàng hải và hàng không.

 • [Tin nhanh sáng 17-11-2020] Phát hiện thi thể người phụ nữ mất tích trong căn nhà hoang

  [Tin nhanh sáng 17-11-2020] Phát hiện thi thể người phụ nữ mất tích trong căn nhà hoang

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 17-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Triệt phá lò sản xuất ma túy số lượng lớn; Bắt giữ băng nhóm cho vay nặng lãi, thu nhiều hung khí; Phát hiện thi thể người phụ nữ mất tích trong căn nhà hoang; Quốc hội Peru bầu ra vị tổng thống thứ 3 trong hơn 1 tuần; Ông Biden cảnh báo hậu quả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối hợp tác; Máy bay đâm chết gấu khi hạ cánh.

 • Thương chiến Mỹ - Trung có thể chưa hạ nhiệt

  Thương chiến Mỹ - Trung có thể chưa hạ nhiệt

  ANTD.VN - Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu sau bầu cử Tổng thống Mỹ là cách tiếp cận của ông Joe Biden trong quan hệ thương mại với Trung Quốc khi sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng vào năm 2021. Theo dự đoán, ông Joe Biden có thể sẽ có những lời lẽ bình tĩnh hơn so với ông Donald Trump nhưng vẫn duy trì lập trường cứng rắn với Bắc Kinh.

 • “Làn gió mới” cho vị trí Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ

  “Làn gió mới” cho vị trí Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ

  ANTD.VN - Điều làm nên khác biệt giữa bà Jill Biden - phu nhân của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức năm 2021 và những Đệ nhất phu nhân khác của Mỹ là bà vẫn sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình ngay cả khi chuyển tới Nhà Trắng. Quyết định này sẽ khiến bà trở thành Đệ nhất phu nhân bận rộn nhất trong lịch sử.

 • [Tin nhanh sáng 14-11-2020] Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

  [Tin nhanh sáng 14-11-2020] Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 14-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Bắt quả tang đối tượng giấu 4kg thuốc phiện trong phòng nghỉ; Bắt giữ đối tượng hiếp dâm bé gái 9 tuổi trốn truy nã; Truy tìm lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ chạy; Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại; Philippines hứng thêm ít nhất 3 cơn bão đến cuối năm; Ấn Độ - Pakistan đấu súng dữ dội, 14 người chết.

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (3): Đảo chiều “chính sách nhập cư không khoan nhượng”

  Nước Mỹ thời Joe Biden (3): Đảo chiều “chính sách nhập cư không khoan nhượng”

  ANTD.VN - Một trong những sự đảo chiều chính sách lớn nhất của nước Mỹ dưới thời ông Joe Biden so với chính quyền Tổng thống Donald Trump là vấn đề nhập cư, khi ứng cử viên đảng Dân chủ cam kết thẳng tay hủy bỏ nhiều chính sách nhập cư được cho là cứng rắn chưa từng thấy trong gần 4 năm qua.

 • [Tin nhanh sáng 11-11-2020] Vợ chồng tử vong bất thường trong bồn nước ở Bình Dương

  [Tin nhanh sáng 11-11-2020] Vợ chồng tử vong bất thường trong bồn nước ở Bình Dương

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 11-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Ô tô tông 7 xe máy, 4 người bị thương; Bắt giữ cặp tình nhân giả chuyên trộm cắp xe điện, xe máy; Vợ chồng tử vong bất thường trong bồn nước ở Bình Dương; Ông Joe Biden tuyên bố tiếp tục thúc đẩy chuyển giao quyền lực; Mỹ thông qua thỏa thuận bán vũ khí hiện đại cho UAE; Thủ đô New Delhi của Ấn Độ ghi nhận ngày ô nhiễm nhất trong năm.