• Tổng thống Trump đối đầu với các thượng nghị sĩ trong thương vụ tỷ đô

  Tổng thống Trump đối đầu với các thượng nghị sĩ trong thương vụ tỷ đô

  ANTD.VN -  Ba thượng nghị sĩ Mỹ ngày 18-11 cho biết sẽ tìm cách ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump bán 50 tiêm kích F-35 và các hệ thống vũ khí khác trị giá hơn 23 tỉ USD cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), tạo nên 1 cuộc đối đầu mới ngay trước khi Tổng thống rời nhiệm sở.

 • Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

  Việt Nam nói về việc chưa chúc mừng ông Joe Biden

  ANTD.VN -  Chiều 19-11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết lý do tại sao Việt Nam chưa chúc mừng ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (7): Mạnh tay ngăn tham vọng chủ quyền ở Biển Đông

  Nước Mỹ thời Joe Biden (7): Mạnh tay ngăn tham vọng chủ quyền ở Biển Đông

  ANTD.VN - Một trong những “điểm đồng thuận” hiếm hoi với chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump, người được truyền thông Mỹ “xướng tên” là Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn về các vấn đề an ninh, Biển Đông nhằm bảo vệ những lợi ích cốt lõi của nước Mỹ về một vùng biển chiến lược ổn định, an ninh, tự do hàng hải và hàng không.

 • [Tin nhanh sáng 17-11-2020] Phát hiện thi thể người phụ nữ mất tích trong căn nhà hoang

  [Tin nhanh sáng 17-11-2020] Phát hiện thi thể người phụ nữ mất tích trong căn nhà hoang

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 17-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Triệt phá lò sản xuất ma túy số lượng lớn; Bắt giữ băng nhóm cho vay nặng lãi, thu nhiều hung khí; Phát hiện thi thể người phụ nữ mất tích trong căn nhà hoang; Quốc hội Peru bầu ra vị tổng thống thứ 3 trong hơn 1 tuần; Ông Biden cảnh báo hậu quả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối hợp tác; Máy bay đâm chết gấu khi hạ cánh.

 • Thương chiến Mỹ - Trung có thể chưa hạ nhiệt

  Thương chiến Mỹ - Trung có thể chưa hạ nhiệt

  ANTD.VN - Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu sau bầu cử Tổng thống Mỹ là cách tiếp cận của ông Joe Biden trong quan hệ thương mại với Trung Quốc khi sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng vào năm 2021. Theo dự đoán, ông Joe Biden có thể sẽ có những lời lẽ bình tĩnh hơn so với ông Donald Trump nhưng vẫn duy trì lập trường cứng rắn với Bắc Kinh.

 • “Làn gió mới” cho vị trí Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ

  “Làn gió mới” cho vị trí Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ

  ANTD.VN - Điều làm nên khác biệt giữa bà Jill Biden - phu nhân của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức năm 2021 và những Đệ nhất phu nhân khác của Mỹ là bà vẫn sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình ngay cả khi chuyển tới Nhà Trắng. Quyết định này sẽ khiến bà trở thành Đệ nhất phu nhân bận rộn nhất trong lịch sử.

 • [Tin nhanh sáng 14-11-2020] Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

  [Tin nhanh sáng 14-11-2020] Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 14-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Bắt quả tang đối tượng giấu 4kg thuốc phiện trong phòng nghỉ; Bắt giữ đối tượng hiếp dâm bé gái 9 tuổi trốn truy nã; Truy tìm lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ chạy; Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại; Philippines hứng thêm ít nhất 3 cơn bão đến cuối năm; Ấn Độ - Pakistan đấu súng dữ dội, 14 người chết.

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (3): Đảo chiều “chính sách nhập cư không khoan nhượng”

  Nước Mỹ thời Joe Biden (3): Đảo chiều “chính sách nhập cư không khoan nhượng”

  ANTD.VN - Một trong những sự đảo chiều chính sách lớn nhất của nước Mỹ dưới thời ông Joe Biden so với chính quyền Tổng thống Donald Trump là vấn đề nhập cư, khi ứng cử viên đảng Dân chủ cam kết thẳng tay hủy bỏ nhiều chính sách nhập cư được cho là cứng rắn chưa từng thấy trong gần 4 năm qua.

 • [Tin nhanh sáng 11-11-2020] Vợ chồng tử vong bất thường trong bồn nước ở Bình Dương

  [Tin nhanh sáng 11-11-2020] Vợ chồng tử vong bất thường trong bồn nước ở Bình Dương

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 11-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Ô tô tông 7 xe máy, 4 người bị thương; Bắt giữ cặp tình nhân giả chuyên trộm cắp xe điện, xe máy; Vợ chồng tử vong bất thường trong bồn nước ở Bình Dương; Ông Joe Biden tuyên bố tiếp tục thúc đẩy chuyển giao quyền lực; Mỹ thông qua thỏa thuận bán vũ khí hiện đại cho UAE; Thủ đô New Delhi của Ấn Độ ghi nhận ngày ô nhiễm nhất trong năm.

 • Chính sách đối ngoại Mỹ phục hưng tư tưởng truyền thống

  Chính sách đối ngoại Mỹ phục hưng tư tưởng truyền thống

  ANTD.VN - Với chủ trương “Nước Mỹ trên hết”, chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump được cho là khó lường, song chính sách này sẽ có sự chuyển ngoặt lớn bởi ông Joe Biden là một chính khách dày dạn luôn chủ trương tư tưởng truyền thống là thân thiện, hợp tác với đồng minh cũng như đối thoại với các đối tác, đối thủ.

 • Kamala Harris - nữ chính trị gia mở ra trang mới trong lịch sử Nhà Trắng

  Kamala Harris - nữ chính trị gia mở ra trang mới trong lịch sử Nhà Trắng

  ANTD.VN - Kamala Harris có lẽ là nữ chính trị gia hội tụ nhiều danh hiệu “đầu tiên” nhất của Mỹ: Bà là phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người Nam Á đầu tiên được bầu làm Phó Tổng thống Mỹ. Là con gái của những người nhập cư, bà là đại diện cho một người đã phá vỡ nhiều rào cản trong sự nghiệp để nắm giữ vị trí quyền lực hàng đầu nước Mỹ.

 • Nhà Trắng chưa xác nhận kết quả để kích hoạt chuyển giao quyền lực

  Nhà Trắng chưa xác nhận kết quả để kích hoạt chuyển giao quyền lực

  ANTD.VN -  Chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chưa chính thức kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực cho ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sau khi các hãng truyền thông lớn tại nước này thông báo ông Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 • Hàn gắn nước Mỹ

  Hàn gắn nước Mỹ

  ANTD.VN - Cho dù đương kim Tổng thống Donald Trump hay cựu Phó Tổng thống Joe Biden trở thành chủ nhân của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo thì bên cạnh thực thi những chính sách đối nội và đối ngoại sẽ phải bắt tay vào hàn gắn những rạn nứt, chia rẽ trong lòng nước Mỹ do cạnh tranh quyết liệt giữa các ứng cử viên cũng như 2 chính đảng giữ vai trò chi phối chính trường nước này gây ra.

 • Nước Mỹ hậu bầu cử Tổng thống

  Nước Mỹ hậu bầu cử Tổng thống

  ANTD.VN - Tính tới 21h ngày 6-11 (giờ Việt Nam), cuộc đua vào Nhà Trắng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn chưa thể ngã ngũ với rất nhiều diễn biến kịch tính. Tuy Tổng thống Mỹ vẫn là một ẩn số, nhưng nguy cơ nước Mỹ đứng trước “khủng hoảng kép” hậu bầu cử với những tranh cãi, hoài nghi và kiện tụng pháp lý là một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra.