Xe+

Jetstar chuyển địa điểm check-in các chuyến bay đến/đi sân bay Nội Bài

  • 27/12/2013 16:28
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Từ  29-12, tất cả các chuyến bay đến/đi sân bay Nội Bài của Jetstar Pacific sẽ chuyển sang khu vực sảnh E, gà nha T1 Nội Bài.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo, từ 29-12-2013, tất cả các chuyến bay đi và đến sân bay Nội Bài của Jetstar Pacific sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực sảnh E, nhà ga T1 – thuộc khu vực sân bay Nội Bài mở rộng được khai trương trong cùng ngày.

Cụ thể, từ 29-12 hành khách làm thủ tục cho chuyến bay từ sân bay Nội Bài sẽ được thực hiện tại quầy số 134 đến 138, thuộc khu vực tầng 2 của sảnh E, nhà ga T1. Các chuyến bay đến, bao gồm thủ tục nhận hành lý ký gửi được thực hiện ở tầng 1 của sảnh E.

Jetstar Pacific khuyến nghị, do khu vực làm thủ tục mới cách xa so với điểm làm thủ tục check-in cũ, vì vậy hành khách nên có mặt ở sân bay Nội Bài trước 2 tiếng so với giờ bay dự kiến để tránh những phát sinh. Trong 10 ngày đầu, từ 29-12-2013 đến 7-1-2014, hãng sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách làm thủ tục muộn do phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục mới.  

Hiện công tác hướng dẫn, hỗ trợ hành khách cũng đã được Jetstar Pacific triển khai. Bao gồm bố trí nhận sự hỗ trợ ở sân bay Nội Bài và thông tin đến hành khách qua số điện thoại và email đã đăng ký. Để phục vụ hành khách đi, đến sân bay Nội Bài được thuận lợi, xe buýt đưa đón của Jetstar Pacific được bố trí điểm đỗ ngay trước khu vực nhà ga mới sảnh E.

Jetstar chuyển địa điểm check-in các chuyến bay đến/đi sân bay Nội Bài ảnh 1

Vị trí sảnh E làm thủ tục check-in mới tại sân bay Nội Bài


Nhà ga hành khách T1-Nội Bài mở rộng sẽ chính thức được đưa vào khai thác vào ngày 29-12. Công trình T1 mở rộng ký hiệu là sảnh E, kết nối với sảnh A nhà ga T1 đang khai thác thông qua hành lang kín có kiểu dáng kiến trúc tương đồng, tạo công năng sử dụng hài hòa và thông thương giữa hai khối công trình thành một khối thống nhất. 

Dự án mở rộng nhà ga hành khách T1 có tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng, công suất đáp ứng 3 triệu hành khách/năm. Sảnh E được trang bị 38 quầy thủ tục hàng không và 1 quầy quá khổ, 4 đảo hành lý đi/đến, 2 thang máy (1 phục vụ khách tàn tật trong cách ly; 1 ngoài sảnh công cộng).

Năm 2001, nhà ga hành khách T1- Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được hoàn thành và đưa vào khai thác với công suất thiết kế phục vụ 6 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, do lưu lượng hành khách tăng mạnh trong những năm gần đây, Cảng Nội Bài đã phải “gồng mình” phục vụ hơn gấp đôi số lượng hành khách trên thực tế. Các hệ thống dịch vụ như quầy thủ tục hành khách, soi chiếu an ninh, các sảnh chờ, phòng VIP... đều bị quá tải.  

Tin cùng chuyên mục