• Quân đội Israel bắt giữ 80 thanh thiếu niên người Palestine

  Quân đội Israel bắt giữ 80 thanh thiếu niên người Palestine

  ANTĐ - Quân đội Israel cho biết họ đã bắt giữ khoảng 80 người Palestine. Đây là nỗ lực yêu cầu chính quyền Palestine trao trả lại ba thanh thiếu niên Israel bị bắt cóc bởi "một nhóm khủng bố" tại Bờ Tây hôm thứ 7 (14/6) vừa qua. 

 • Đàm phán giữa Israel và Palestine nguy cơ đổ vỡ

  Đàm phán giữa Israel và Palestine nguy cơ đổ vỡ

  ANTĐ - Dự kiến vào hôm nay, Israel và Palestine sẽ có cuộc đối thoại tại Jerusalem, trong bối cảnh căng thẳng đang tăng cao giữa 2 bên. Trước đó, chính quyền Israel đã thông qua kế hoạch xây dựng khu tái định cư mới, tại các điểm chiếm đóng ở miền đông Jerusalem, quyết định này được cho là đã gây nên sự phẫn nộ từ phía Palestine. 

 • Israel chính thức phóng thích 26 tù nhân Palestine

  Israel chính thức phóng thích 26 tù nhân Palestine

  ANTĐ - Đêm 13-8, Israel chính thức trả tự do cho 26 tù nhân Palestine, như một động thái làm xoa dịu tình hình căng thẳng giữa 2 bên, ngay trước thềm hòa đàm Israel- Palestine sẽ diễn ra vào hôm nay.

 • Israel phóng thích 26 tù nhân Palestine

  Israel phóng thích 26 tù nhân Palestine

  ANTĐ - Ngày 11-8, Israel đã công bố danh sách 26 tù nhân Palestine, được trả tự do trong đợt 1 theo thỏa thuận giữa 2 bên, trước khi hòa đàm Israel- Palestine tái khởi động vào ngày 14-8.

 • Tuyết rơi dày bất thường tại Israel

  Tuyết rơi dày bất thường tại Israel

  ANTĐ - Người dân Israel đang chứng kiến cảnh tượng tuyết phủ dày tới hơn 15 cm tại thành phố Jerusalem. Đây là đợt tuyết rơi dày nhất tại nước này trong suốt khoảng thời gian 20 năm qua. 

 • Đặt tên nước hoa theo tên lửa M75

  Đặt tên nước hoa theo tên lửa M75

  ANTĐ - Một công ty mỹ phẩm ở Dải Gaza đã giới thiệu một loại nước hoa mới đặt theo tên của tên lửa M75 được các tay súng Palestine sử dụng để tấn công Jerusalem và Tel Aviv trong cuộc xung đột mới đây với Israel.

 • Mỹ phản đối kế hoạch xây dựng khu tái định cư của Israel

  Mỹ phản đối kế hoạch xây dựng khu tái định cư của Israel

  ANTĐ - Ngày 3-12, Mỹ đã nhắc lại quan điểm phản đối Israel xây dựng thêm các khu định cư tại Bờ Tây và Đông Jerusalem và tuyên bố hành động này sẽ phá hoại các nỗ lực nhằm đạt được giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel – Palestine.

 • Vô tình nuốt phải bàn chải đánh răng

  Vô tình nuốt phải bàn chải đánh răng

  ANTĐ - Georgie Smith, một cô gái 19 tuổi tại Brighton, East Sussex (Anh) đã lỡ nuốt phải chiếc… bàn chải đánh răng vào cổ họng mà không sao lấy ra được. May mắn là sự cố này không quá nghiêm trọng.