Italy điều tra Apple, Samsung về cáo buộc giảm "tuổi thọ" sản phẩm

  • 20/01/2018 07:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-1, Cơ quan Chống độc quyền của Italy đã thông báo mở cuộc điều tra Tập đoàn Apple và Samsung với cáo buộc làm giảm độ bền hoặc thời gian sử dụng của các sản phẩm để khách hàng phải mua những sản phẩm thay thế mới hơn.
Italy điều tra Apple, Samsung về cáo buộc giảm "tuổi thọ" sản phẩm

Theo cơ quan trên, cả Apple và Samsung đã cố tình sản xuất sản phẩm của mình dựa trên yếu tố hoặc thành phần đã lỗi thời, nhằm giảm hiệu suất và độ bền của sản phẩm, buộc người tiêu dùng phải thay thế bằng sản phẩm mới hơn. Ngoài ra, các khiếu nại về việc 2 tập đoàn công nghệ lớn này không cung cấp thông tin về hậu quả của việc cập nhật phần mềm mà hãng yêu cầu khách hàng thực hiện cũng đang được nhà chức trách Italy xem xét. 

Cuộc điều tra trên của Italy diễn ra trong bối cảnh các công tố viên của Pháp cũng đã mở cuộc điều tra nhằm vào Apple với nghi vấn “sự lỗi thời có tính toán” đối với một số dòng điện thoại iPhone tại Pháp.

Tháng 12-2017 vừa qua, Apple đã buộc phải thừa nhận cố tình điều chỉnh hệ điều hành làm các dòng iPhone đời cũ chạy chậm lại. Tuy nhiên, Apple cũng đã lên tiếng phản bác cáo buộc làm giảm “tuổi thọ” của các dòng sản phẩm. Còn Samsung thì cũng đang phải đối mặt với vụ kiện tại Pháp với cáo buộc sử dụng lao động trẻ em và một số lạm dụng khác tại các nhà máy sản xuất của hãng này tại Trung Quốc.

(Theo Guardian/Techjuice)

Tin cùng chuyên mục