Italy bắt giữ 2 nghi phạm đang tập luyện để chiến đấu cho IS tại Syria

  • 18/04/2019 14:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Italy ngày 17 - 4 đã bắt giữ một người Italy theo đạo Hồi và một cư dân Morocco mà trước đó họ đã quen nhau qua Internet, và hiện đang tập luyện để chiến đấu cho tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Italy bắt giữ 2 nghi phạm đang tập luyện để chiến đấu cho IS tại Syria ảnh 1

Một nhóm tay súng IS ở Syria

Theo các cơ quan truyền thông, công tố viên thành phố Sicily, người yêu cầu thực hiện vụ bắt giữ trên, cho biết kết quả điều tra đã xác định được nghi phạm người Italy, 25 tuổi, tên là Giuseppe Fritatta. Họ cũng đã tìm thấy được những tuyên truyền cực đoan, một bức ảnh anh ta đang giữ một con dao cùng một cây kiếm, và lời kêu gọi "cái chết cho tất cả những người phương Tây".

Nghi phạm thứ hai là người Morocco 18 tuổi, tên là Ossama Gafhir, được cho là đã khiến Frittatta hướng tới chủ nghĩa cực đoan. Cả hai người này đã theo chế độ luyện tập nghiêm ngặt để chuẩn bị chiến đấu cho IS tại Syria.

Frittata - một người sống ở thành phố Sicily đã đổi tên thành Yusef - được cho là đã liên lạc với các tổ chức cực đoan tại Italy và cả nước ngoài, bao gồm cả một tổ chức tại Mỹ.

Vụ bắt giữ được diễn ra tại vùng phía bắc Italy.

Bộ trưởng bộ Nội vụ Italy Matteo Salvini cho biết, các vụ bắt giữ đã củng cố quyết định của ông về việc đóng các cảng ở nước này đối với các tàu cứu hộ nhân đạo chở người di cư, vì ông nhận thấy đã có những phần tử khủng bố tiềm tàng tại quốc gia của mình.

Ông Salvani đồng thời nhấn mạnh, không muốn thấy sự xâm nhập vào Italy của những phần tử cực đoan nước ngoài bằng đường biển.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục