Italia chặn TikTok sau cái chết của bé gái 10 tuổi

  • 23/01/2021 17:32
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Italia sẽ chặn mạng truyền thông xã hội TikTok cho đến ngày 15-2, trong lúc công tố viên Italia đang điều tra về cái chết của một bé gái 10 tuổi sau khi em này tham gia “thử thách nghẹt thở” trên mạng chia sẻ video TikTok.
Italia chặn TikTok sau cái chết của bé gái 10 tuổi ảnh 1
Theo các điều khoản của Italia, người dùng TikTok phải từ 13 tuổi trở lên

Bé gái 10 tuổi đã chết tại bệnh viện Palermo sau khi được em gái 5 tuổi phát hiện đang trong phòng tắm của gia đình cùng với chiếc điện thoại di động hôm 20-1.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance ngày 22-1 cho biết, họ không thể xác định nội dung nào khiến nạn nhân bị cuốn vào thử thách nguy hiểm nhưng sẵn sàng hỗ trợ công tác điều tra.

“Sự an toàn của cộng đồng TikTok là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi. Vì mục tiêu này, chúng tôi không cho phép bất kỳ nội dung nào khuyến khích, quảng bá hoặc ca ngợi hành vi có thể gây nguy hiểm”, phát ngôn viên của TikTok cho biết.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về sự nguy hiểm của thử thách “nghẹt thở” hay “quàng khăn” đang được một số người trẻ tuổi thực hiện. Người chơi sẽ bịt đường thở càng lâu càng tốt, nhưng trò này nguy hiểm vì họ bị giảm mạnh lượng oxy lên não.

Cha mẹ của cô gái nói với tờ La Repubblica rằng họ không biết con gái họ tham gia trò này. “Chúng tôi biết rằng con gái mình đã lên TikTok để xem các video. Làm sao tôi có thể tưởng tượng được sự tàn bạo này?”, cha nạn nhân nói.

Cái chết của bé gái đã gây ra phản ứng mạnh mẽ ở Italia. Ông Licia Ronzulli, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ trẻ em của Quốc hội cho biết: “Mạng xã hội không thể trở thành một khu rừng nguyên sinh để bất cứ điều gì cũng được cho phép”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục