Ít nhất 30 người thương vong sau vụ nổ bom kép ở Philippines

  • 29/12/2016 10:22
  • 0 bình luận
  • Trà My
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông địa phương đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương sau vụ đánh bom kép xảy ra tại một trận đấu quyền anh ở Philippines.
Vụ đánh bom kép xảy ra ở đô thị Hilongos, tỉnh Leyte, Philippines. (Ảnh: Wikipedia)

Vụ đánh bom kép xảy ra ở đô thị Hilongos, tỉnh Leyte, Philippines. (Ảnh: Wikipedia)

Theo thông tin ban đầu, các vụ nổ xảy ra vào khoảng 21h ngày 28-12 (giờ địa phương) ở Barangay Central Poblacion thuộc đô thị Hilongos, tỉnh Leyte, Philippines.

Thiết bị nổ tự chế đã giết chết 10 người và làm ít nhất 20 người khác bị thương, trang tin  online Rappler trích dẫn tuyên bố từ người phát ngôn của Tổng thống Rodrigo Duterte, Ernesto Abella.

Ông Abella cũng cho hay, trước đó báo cáo ghi nhận có 27 người bị thương trong các vụ nổ. Cũng theo người phát ngôn tổng thống, chính phủ vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết về vụ việc.

Theo cảnh sát Hilongos, điều tra ban đầu cho thấy, hai quả bom tự chế được kích nổ bằng điện thoại di động. Cảnh sát còn phát hiện thêm quả bom thứ 3 tại hiện trường.

Giới chức Philippines cho hay, đến nay vẫn chưa ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Hiện cảnh sát Hilongos đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục