Israel triển khai 8 máy bay diễn tập "Cờ Đỏ" tại Mỹ cùng Pakistan và UAE

  • 11/08/2016 10:54
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm chuẩn bị cho cuô%3ḅc diễn tâ%3ḅp quân sự chung sắp tới tại căn cứ không quân Nellis ở bang Nevada của Mỹ, Israel đã triển khai mô%3ḅt phi đô%3ḅi máy bay chiến đấu và tiếp dầu bay cùng các máy bay của Pakistan và các Tiểu Vương quốc Arap Thống nhất (UAE) tới Mỹ.

Mỗi năm, Mỹ và các đồng minh đều tiến hành một loạt cuộc diễn tập chiến đấu chung mang tên Red Flag (Cờ Đỏ). Được chia thành 2 nhóm, một loạt các máy bay chiến đấu tham gia diễn tập sẽ tiến hành giao chiến giả định trên bầu trời căn cứ không quân Nellis.

Năm nay là năm thứ tư diễn tập Red Flag được tổ chức, và sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 26-8. Không quân Israel đã triển khai 8 chiếc máy bay chiến đấu F-15 và F-16, một máy bay tiếp dầu, cùng nhiều nhân viên mặt đất và không lưu tới Mỹ, tham gia diễn tập.

Máy bay F-15 của không quân Israel tham gia diễn tập Red Flag 2015 tại Nevada

Máy bay F-15 của không quân Israel tham gia diễn tập Red Flag 2015 tại Nevada

Không chỉ Israel, các quốc gia Trung Đông khác là Pakistan và UAE cũng tham gia diễn tập, cùng với Anh, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, và Tây Ban Nha.

Ngoài khoa mục chiến đấu không đối không, cuộc diễn tập còn có sự tham gia của các trang bị phòng không.

Trong khi Israel vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Mỹ, nhưng họ không có quan hệ chính thức nào với cả Pakistan và UAE.

Red Flag còn là cơ hội để Washington phô diễn máy bay chiến đấu tàng hình F-35 Lightning II, được cho là đã sẵn sàng được biên chế hoạt động vào hồi đầu tháng. Tuy nhiên, trong tuần này nhiều thông tin cho rằng, không quân Mỹ vẫn đang nỗ lực khắc phục lỗi ghế bật dù của máy bay, vốn có thể khiến phi công gặp rủi ro.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục