Israel thừa nhận không kích gần Thủ đô Syria

  • 28/04/2017 06:19
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi - Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Tình báo Israel - ông Yisrael Katz đã lên tiếng thừa nhận vụ tấn công gần sân bay Damascus của Syria sáng sớm 27-4 được thực hiện bởi không quân Israel nhằm vào Hezbollah - đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. 
Sân bay Damascus bị rung chuyển bởi một vụ nổ lớn, ngày 27-4-2017

Sân bay Damascus bị rung chuyển bởi một vụ nổ lớn, ngày 27-4-2017

Ông Yisrael Katz cho biết, vụ việc xảy ra ở sân bay Damascus “hoàn toàn phù hợp với chính sách của Israel nhằm ngăn chặn Iran chuyển lậu vũ khí cho Hezbollah thông qua Syria”. “Tôi không muốn giải thích chi tiết về việc này. Thủ tướng Israel đã tuyên bố rằng bất cứ khi nào nhận được thông tin tình báo về ý định chuyển vũ khí cho Hezbollah, thì chúng tôi sẽ hành động”, Bộ trưởng Tình báo Israel nói.

Trước đó,  sáng 27-4 đã xảy ra một vụ nổ lớn làm rung chuyển sân bay Damascus ở Syria. “Vụ nổ rất lớn, đến nỗi có thể nghe thấy từ Damascus”, ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) nói. Các bức ảnh và video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, một đám cháy lớn bốc cao ngùn ngụt bao trùm cả một khu vực rộng lớn, sau khi xảy ra vụ nổ.

Hãng Reuters dẫn nguồn tin tình báo khu vực cho biết, các máy bay của không quân Israel đã tấn công vào một kho vũ khí của nhóm khủng bố Hezbollah nằm gần sân bay này. Đầu tuần này, Israel cũng đã tiến hành không kích nhằm vào căn cứ quân sự ở một tỉnh miền Nam Syria. Tháng trước, một căn cứ quân sự ở thành phố Palmyra cũng là mục tiêu tấn công của không quân Israel. 

Được biết, sân bay quốc tế Damascus, nằm cách Thủ đô Damascus của Syria 25 km về phía đông nam, từng là sân bay nhộn nhịp nhất tại quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, kể từ khi nội chiến nổ ra năm 2011, hầu hết các hãng hàng không quốc tế đã ngừng các chuyến bay tới đây.

(Theo RT/Express)

Tin cùng chuyên mục