Israel sẽ tham chiến ở Syria nếu vị trí thủ tướng của ông Netanyahu bị đe dọa?

  • 11/03/2019 11:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 10-3 dẫn lời nhà báo Elijah Magnier mới đây nhận định, Israel sẽ tham chiến ở Syria nếu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để mất vị trí của mình.
Máy bay trực thăng của Israel

Máy bay trực thăng của Israel

Theo lời ông Magnier, Thủ tướng Netanyahu và các đồng minh đang chuẩn bị tên lửa cho một cuộc tấn công chống lại lực lượng Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

"Tất cả phụ thuộc vào kết quả cuộc bầu cử sắp tới ở Israel. Nếu Thủ tướng Benjamin Netanyahu ước tính khả năng để giành được nhiệm kỳ thứ hai của mình đủ cao, thì ông sẽ không mạo hiểm mà nổ ra một cuộc đối đầu mới với Syria và các đồng minh của họ. Ngày của trận chiến tiếp theo sẽ bị hoãn lại. Nhưng nếu ông ấy thực sự tin rằng, mình sẽ thua cuộc bầu cử, thì khả năng mà vị thủ tướng Israel bắt đầu một trận chiến mới ở Syria sẽ là rất cao", ông Magnier nói.

"Một trận chiến khốc liệt giữa Israel và Syria cùng Iran sẽ đủ để hoãn cuộc bầu cử. Ông Netanyahu không có nhiều sự lựa chọn: hoặc là thắng cuộc bầu cử và hoãn lại vụ kiện tham nhũng chống lại mình, hoặc ông ta sẽ vào tù", nhà báo Magnier nói thêm.

Cuộc bầu cử ở Israel dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4-2019 trong bối cảnh diễn ra cuộc chiến chống lại tham nhũng của ông Netanyahu.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục