Israel lại tấn công tên lửa vào quân đội Syria gần Cao nguyên Golan

  • 24/04/2018 08:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 23-4, lực lượng Israel đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào vị trí của quân đội Syria (SAA) ở thị trấn al-Kom, gần Cao nguyên Golan bị chiếm đóng.
Khói bốc lên từ phía biên giới Syria, gần Cao nguyên Golan sau một cuộc tấn công của Israel

Khói bốc lên từ phía biên giới Syria, gần Cao nguyên Golan sau một cuộc tấn công của Israel

Theo một nguồn tin quân sự, cuộc tấn công đã nhắm vào căn cứ pháo binh của SAA ở thị trấn giáp biên giới al-Kom, gần Cao nguyên Golan bị chiếm đóng, tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại mà SAA phải hứng chịu.

Hoạt động quân sự này của Israel được cho là nhằm đáp trả việc quân chính phủ Syria đã tấn công các nhóm thánh chiến ở thị trấn Al-Hamidiyah và al-Qahtaniyah. Đây là khu vực giáp ranh giữa Syria và Cao nguyên Golan, được kiểm soát bởi các nhóm Hồi giáo cực đoan, mà những thành viên của chúng thường xuyên nhận được sự chữa trị tại Israel mỗi khi bị thương.

Cuộc tấn công mới nhất này của Israel diễn ra chưa đầy hai tuần, sau vụ các máy bay chiến đấu nước này dội bom căn cứ không quân quân sự T-4 ở miền trung tỉnh Homs của Syria, khiến một số binh sĩ SAA và các cố vấn quân sự Iran thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục