Israel không kích Dải Gaza và nhận 'trái đắng' từ phiến quân Hamas

  • 08/03/2019 00:10
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Đêm ngày 6-3-2019, Không quân Israel tấn công cuộc biểu tình diễn ra tại phía đông Dải Gaza, khiến 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Ngay sau đó, thành phố Ashkelon bị pháo kích, Hamas được cho là tổ chức thực hiện cuộc tấn công.
Israel không kích Dải Gaza và nhận 'trái đắng' từ phiến quân Hamas ảnh 1

Thành phố Ashkelon báo động đỏ sau cuộc pháo kích

Sau khi không quân Israel kết thúc cuộc tấn công, phía nam Israel bị nhận "trái đắng" và còi báo động thành phố Ashkelon vang lên, gây ra sự phẫn nộ cho người dân Israel. 

Chưa có phe phái vũ trang nào đứng ra nhận trách nghiệm về vụ tấn công này; tuy nhiên, một tuyên bố công khai được nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas đưa ra ngay sau đó, khẳng định sự xâm lược của Israel là không thể tha thứ.

Nếu tên lửa tấn công Israel là hoạt động quân sự của Hamas thì đây sẽ là lần đầu tiên bất kỳ tổ chức nào đáp trả "sự hung hăng" của Israel từ ngày 22-1-2019.

Cho đến này, Israel không kích 4 địa điểm ở Khan Yunis phái nam Dải Gaza và tất cả đều chưa nhận được câu trả lời. Liên tiếp trong 4 ngày (từ 2-3 đến 5-3), Israel đã liên tiếp tấn công nhiều điểm trên dải Gaza với lượng tên lửa lớn.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục