IS xử tử chiến binh Indonesia vì cố ý lây truyền bệnh AIDS

  • 24/06/2015 19:31
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Vì cáo buộc hiến máu nhiễm bệnh AIDS cho chiến binh cùng nhóm, một tay súng IS đã bị tổ chức này xử tử dã man.

Chiến binh mang trọng tội bị IS xử tử là một công dân Indonesia tham gia chiến đấu cho nhóm thánh chiến từ tháng 9-2014. Ngay từ khi bước chân vào thành trì của nhóm, bản thân chiến binh này đã biết mình mắc căn bệnh thế kỷ AIDS.

Tuy nhiên, theo tổ chức khủng bố cáo buộc, chiến binh đã lờ đi căn bệnh của mình và hiến máu cho một tay súng IS khác bị thương. Chưa dừng lại ở đó, một cô gái 15 tuổi Yazidis cũng nhiễm AIDS do bị hãm hiếp, 2 chiến binh khác người Ả Rập Saudi cưỡng hiếp cô gái và cũng vô tình mắc phải.
IS xử tử chiến binh Indonesia vì cố ý lây truyền bệnh AIDS ảnh 1Chiến binh người Indonesia bị chặt đầu vì cáo buộc lây nhiễm AIDS cho tay súng khác

Vụ việc chỉ được biết đến khi chiến binh Ai Cập 30 tuổi - người nhận máu và cô gái Yazidis mắc phải một căn bệnh lạ. Kết quả kiểm tra cho biết cặp đôi này đã dương tính với vi rút HIV. Chiến binh Ai Cập khẳng định chắc chắn rằng anh ta bị nhiễm AIDS từ tay súng hiến máu người Indonesia.

Ngay lập tức, IS đã mở một cuộc điều tra và càng bất ngờ trước kết quả rằng đường lây truyền AIDS rất có thể đã chạm đến cơ thể của ít nhất một thủ lĩnh IS trong căn cứ tại thành trì Shaddadi, tỉnh Hasaka, Syria.

Sự cố này đã gây ra một làn sóng hoang mang cực độ cho các chiến binh IS trong khu vực. Kết quả là IS đã kết án tử hình cho “con bệnh gốc” vì tội “cố ý làm tổn hại các thành viên IS khác bằng cách hiến máu nhiễm AIDS”.

Sau vụ việc, vì lo sợ căn bệnh thế kỷ, các thủ lĩnh IS đã ra lệnh kiểm tra tất cả các đơn vị máu “hiến tặng” cho binh lính của mình. Đồng thời, một trung tâm điều trị AIDS nhanh chóng được thành lập tại thành phố Almayadeen do IS nắm giữ.

Một bác sĩ làm việc tại trung tâm tiết lộ, kể từ khi IS chiếm quyền kiểm soát thành phố, các chỉ huy của nhóm luôn nhấn mạnh về việc phải kiểm tra cẩn thận từng giọt máu hiến cho các thành viên IS.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục