IS và Al-Nusra Front giao tranh ác liệt ở Hama

  • 29/10/2017 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar ngày 28-10 đưa tin: Các tay súng của nhóm khủng bố Al-Nusra Front (Tahrir al-Sham Hay'at) đã giao tranh ác liệt với phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông bắc Hama.
Phiến quân Al-Nusra Front ở Syria

Phiến quân Al-Nusra Front ở Syria

Theo nguồn tin, các cuộc đụng độ đã gây ra thương vong nặng nề cho những kẻ khủng bố của cả hai bên, trong đó có chỉ huy thực địa khét tiếng của phiến quân IS là Abu Hamza Mesri. Sau nhiều giờ giao chiến, Al-Nusra Front đã đẩy lùi IS ra khỏi các làng Abu Meel và Marijab ở đông bắc Hama.

Chiến dịch tấn công IS của Al-Nusra Front được cho là để đáp trả nhóm khủng bố IS trước đó đột kích các vị trí của Al-Nusra ở bắc Hama.

Trong một diễn biến có liên quan, lợi dụng tình huống các nhóm khủng bố Al-Nusra Front và IS giao chiến dữ dội trên vùng nông thôn phía bắc Hama, quân đội Syria đã tiến công vào khu vực phía bắc thành phố Salamiyah, nhằm mở rộng hành lang an ninh cho tuyến đường tiếp vận Aleppo.

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ lực là Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun thuộc sư đoàn 3, sư đoàn cơ giới số 4, đã giành quyền kiểm soát một số làng mạc và thị trấn trên vùng nông thôn thành phố Salamiyah, triển khai binh lực gần căn cứ địa vững chắc Al-Rahjan của Al-Nusra Front.

Được biết, Rahjan là thị trấn lớn nằm ở phía tây quốc lộ Ithriya-Khanasser và phía nam hướng Hama-Aleppo, đây cũng là căn cứ quân sự lớn nhất tổ chức khủng bố Al-Nusra Front trên địa phận tỉnh Hama.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục