IS tung video hành quyết con tin thứ 2 người Nhật Bản

  • 01/02/2015 11:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tối 31-1, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã công bố một đoạn băng hình lên mạng Internet quay cảnh một tay súng IS hành quyết con tin thứ hai người Nhật Bản, nhà báo Kenji Goto. 

Đoạn video được IS công bố cho thấy, một người đàn ông bịt mặt, mặc bộ đồ đen, tay cầm dao đứng bên cạnh Goto đang mặc một bộ đồ màu cam, sau đó là cảnh một thi thể nằm dưới đất với một cái đầu đặt lên trên, theo Reuters.

Tuy nhiên, trong đoạn băng hình này, số phận của phi công người Jordan Maaz al-Kassasbeh mà IS cũng đang giam giữ làm con tin lại không được nhắc tới.

Còn đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết, chính phủ nước này đang tìm cách xác thực đoạn băng hình trên, trong khi chính quyền Mỹ cũng cho hay đang kiểm tra tính xác thực của đoạn video này.
Nhà báo Nhật Bản Kenji Goto

Nhà báo Nhật Bản Kenji Goto

Nhà báo Nhật Bản Kenji Goto

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Tướng Nakatani, dẫn lời Cục cảnh sát thủ đô Tokyo cho rằng đoạn video mà IS công bố về vụ hành quyết nhà báo Kenji Goto có vẻ là thật. “Đoạn video này có độ tin cậy cao”, ông nói.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Chánh văn phòng Nội cách Nhật Bản Yoshihide Suga nói: “Chúng tôi cảm thấy cực kỳ phẫn nộ trước sự tái lặp hành động khủng bố hèn hạ và cực kỳ tàn ác… Một lần nữa, chúng tôi kịch liệt lên án hành động này.”

Trong khi đó, Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định Tokyo “sẽ không bao giờ dung thứ cho những kẻ khủng bố” và sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế để khiến chúng phải trả giá cho những tội ác mà chúng gây ra.

Nếu đoạn băng hình này được chứng thực là đúng thì điều đó có nghĩa là chính phủ Nhật Bản đã thất bại trong việc giải cứu cả hai công dân của mình bị IS giam giữ.

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã thông báo rằng các nỗ lực chung của Nhật Bản và Jordan nhằm giải cứu nhà báo người Nhật Bản và phi công người Jordan gặp "bế tắc" và tình hình là không thể dự đoán được.

Theo Sputnik/Reuters

Tin cùng chuyên mục