IS tung video chặt đầu 21 người Ai Cập

  • 16/02/2015 10:28
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ -Ngày 15-2, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã công bố một video hành quyết 21 người Ai Cập, theo đạo Kito giáo, bị bắt cóc ở Lybia. 

Video cho thấy, những người Ai Cập trong trang phục màu cam, bị buộc quỳ thành hàng trên một bãi biển, được xác định là tại Wilayat Tarabulus (bờ biển Địa Trung Hải, gần Tripoli, Libya).

Mỗi tên đao phủ, đeo mặt nạ và cầm dao đứng sau 1 nạn nhân, khi bài phát biểu của thủ lĩnh IS kết thúc, họ đồng loạt chặt đầu 21 người. 

Theo Flashpoint Intelligence, một công ty an ninh toàn cầu, video này được xem như là "thông điệp máu" gửi đến các quốc gia theo đạo Kito, được phát hành bởi Trung tâm truyền thông Al-Hayat của IS. 

Công ty Flashpoint đưa ra nhận định: "Hiện tại các doanh nghiệp và quốc gia theo Kito giáo là mục tiêu tiếp theo của IS bởi họ là một phần không thể tách rời của liên minh chống IS, do Mỹ dẫn đầu. Thông điệp của nhóm khủng bố Hồi giáo thật đáng sợ. Nó phần nào là lời thách thức các quốc gia phương Tây can thiệp cứu những người theo đạo Kito, giống như họ đã cứu người Yazidis cùng những người khác". 

Phát ngôn viên của Giáo hội Coptic, Ai Cập đã xác nhận vụ giết người hàng loạt này. Ngay sau đó, Tổng thống Ai Cập, Abdel Fattah el Sisi đã triệu tập Hội đồng Quốc phòng để thảo luận về vụ việc trên, đồng thời tuyên bố 7 ngày quốc tang. 

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục