IS tổn thất nặng khi tập kích vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria

  • 06/10/2019 18:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tổn thất nặng khi lực lượng của chúng cố gắng tấn công quân đội Syria dọc theo đường cao tốc Deir Ezzor-Sukhnah.
Các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng

Trong đêm tối bao trùm, những kẻ khủng bố IS bắt đầu cuộc tấn công bằng cách tập kích vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria dọc theo một phần của đường cao tốc kéo dài từ Al-Sukhnah ở phía đông Homs đến Al-Shoula ở phía tây Deir Ezzor.

Trong cuộc đối đầu khốc liệt, IS đã cố gắng chiếm lấy khu vực do quân đội Syria kiểm soát, nhưng cuối cùng đã buộc phải rút lui sau nhiều giờ chiến đấu dọc theo con đường trọng yếu này ở miền Đông Syria.

Theo một nguồn tin quân sự ở khu vực Palmyra, quân đội Syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS, đồng thời bảo vệ con đường giữa Al-Sukhnah và Deir Ezzor.

Nguồn tin cho biết, quân đội Syria gần đây đã triển khai một số đơn vị tới mặt trận này để đảm bảo an toàn cho Đường cao tốc Deir Ezzor-Suknah.

Theo nguồn tin này, tất cả các thông tin về việc IS chiếm giữ Al-Sukhnah từ quân đội Syria là sai và do các phương tiện truyền thông ủng hộ phiến quân lan truyền.

Kể từ khi quân đội Syria tiến hành thành công chiến dịch quân sự ở phía Tây Deir Ezzor vào tháng 9 vừa qua, IS đã buộc phải tập trung các cuộc tấn công của chúng vào khu vực Al-Sukhnah và Palmyra ở phía Đông Homs.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục