IS thề tuyên chiến với Saudi Arabia nếu Riyadh triển khai quân đến Syria

  • 18/02/2016 09:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết, chúng sẽ chiến đấu chống lại quân đội Saudia Arabia nếu Riyadh can thiệp chiến dịch mặt đất ở Syria.

Một người lính Saudi Arabia đi bộ gần một bãi chứa đạn dược.

Một người lính Saudi Arabia đi bộ gần một bãi chứa đạn dược.

Hồi đầu tháng 2, cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia Ahmed Ussery tuyên bố hoạt động tác chiến trên mặt đất của nước này sẽ diễn ra ở Syria nếu nhận được sự chấp thuận của Bộ chỉ huy liên quân quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu. Đồng thời, họ cũng xác nhận đã triển khai một số chiến đấu cơ đến căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường hoạt động chống IS ở Syria.

Tuy nhiên, theo Reuters, trên tờ báo al-Naba số ra mới nhất (một tờ báo tuyên truyền của IS), nhóm tổ chức khủng bố này đã đưa ra những lời lẽ đe dọa, đáp trả động thái trên của Saudi Arabia: “Sự can thiệp này của Riyadh, nếu xảy ra, sẽ cung cấp cho chúng ta (IS) rất nhiều kẻ thù”.

Chúng tiếp tục khẳng định: “Các ngươi (Saudi Arabia) cứ chống lại chúng ta đi. Điều này chỉ làm tăng đức tin của bọn ta mà thôi. Ngọn lửa chiến tranh sẽ thiêu cháy các người. Các ngươi không còn con đường để trở về quê hương, chỉ có con đường chết”.

“Cứ xuất chiêu đi! Hãy tập trung đồng minh của các người, lên kế hoạch đối phó bọn ta đi. Bọn ta sẽ chiến đấu đến cùng. Không gì có thể làm thay đổi được màu sắc, ngôn ngữ, và lập trường của chúng ta đâu”, IS tuyên chiến trên báo.

Mặc dù nhóm chiến binh này tuyên bố hùng hồn như vậy, song thời gian gần đây, chúng đã phải nhận những thất bại đáng kể.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục