IS phủ đầu quân đội Iraq ở Mosul bằng một vụ đánh bom xe liều chết

  • 18/10/2016 09:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo hãng tin Firat của người Kurd, một chiếc xe chứa bom của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa lao vào đoàn xe quân sự của Iraq tại Mosul, khiến ít nhất 70 lính thiệt mạng. 

Vụ việc này diễn ra gần làng Bilawet nơi quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đang nỗ lực tấn công. Toàn bộ vụ đánh bom liều chết này đã được quay lại, theo đó, chiếc xe bom của IS phóng nhanh đến khu vực đóng quân của binh lính Iraq. Một lái xe tăng đã nhanh chóng nhận ra nguy hiểm và kịp thời rời khỏi đường đi của xe bom.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay vào ngày đầu tiên của chiến dịch giải phóng Mosul

Vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay vào ngày đầu tiên của chiến dịch giải phóng Mosul

Tuy nhiên, xe bom nhanh chóng đổi hướng và lao vào một nhóm binh lính khác. Vụ nổ tạo ra một đám mây hình nấm cao đến vài chục mét, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Sự việc này xảy ra chỉ ít giờ sau khi chính quyền Iraq tuyên bố tấn công vào Mosul, thành trì được cho là lớn nhất của IS tại Syria. 30.000 lính Iraq cùng 4.000 chiến binh người Kurd tham gia chiến dịch này trong khi lực lượng của IS chỉ khoảng từ 5000 đến 8000 thành viên. Tuy nhiên, việc có quá nhiều dân thường sống bên trong thành phố khiến việc tái chiếm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Video ghi lại cảnh chiếc xe bom phát nổ:

Tin cùng chuyên mục