IS khẳng định tịch thu được nhiều vũ khí Mỹ ở Afghanistan

  • 08/08/2016 15:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đăng tải các bức ảnh chứng minh chúng đã thu được nhiều loại vũ khí của Mỹ ở miền đông Afghanistan.

Những bức ảnh được đăng tải vào hôm 6-8 bao gồm nhiều loại vũ khí như súng phóng lựu, radio, lựu đạn và nhiều thiết bị mà binh lính Afghanistan không hay sử dụng. Một bức ảnh còn chụp lại thẻ căn cước của lính Mỹ có tên Ryan Larson.

Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở Kabul phủ nhận mọi khả năng lính Mỹ đã bị bắt làm con tin và khẳng định, anh này vẫn đang phục vụ trong đơn vị của mình.

Phiến quân IS đã thu được vũ khí và tư trang của lính Mỹ

Phiến quân IS đã thu được vũ khí và tư trang của lính Mỹ

Các lính đặc nhiệm hiện đang được triển khai chiến đấu bên cạnh quân đội Afghanistan nhằm hỗ trợ chiến dịch chống IS ở tỉnh Nangarhar, sát Pakistan.

“Lính bộ binh Larson đã cùng đơn vị của mình chiến đấu bên cạnh lực lượng của Afghanistan. Thẻ căn cước và một vài thiết bị đã bị bỏ lại sau nhiệm vụ này. Việc mất thẻ và vũ khí là điều sơ suất và không may”, đại diện quân đội Mỹ Ron Flesvig cho hay.

Vào tháng 7, quân đội Mỹ cho biết, ít nhất 5 người thuộc lực lượng đặc nhiệm của họ đã bị thương khi tham chiến ở Nangarhar.

Chiến dịch tại tỉnh Nangargar diễn ra sau khi Tổng thống Obama ra lệnh kéo dài sứ mệnh của lính Mỹ trong cuộc chiến với các phần tử khủng bố ở Afghanistan. Ngoài việc huấn luyện và cố vấn, Mỹ cũng đã triển khai ít nhất 545 vũ khí đến Afghanistan trong 6 tháng đầu năm 2016.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục