IS đe dọa tấn công các điểm bỏ phiếu bầu cử Iraq

  • 23/04/2018 21:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trong một đoạn tin nhắn ghi âm được công bố tối 22/4, người phát ngôn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng Abu al-Hassan al-Muhajer đe dọa, lực lượng khủng bố này sẽ tấn công các điểm bỏ phiếu trong dịp diễn ra cuộc bầu cử quốc hội Iraq, dự kiến vào ngày 12/5 tới.
IS đe dọa tấn công bầu cử tại Iraq

IS đe dọa tấn công bầu cử tại Iraq

Trong thông điệp này, IS đồng thời nhấn mạnh bất kỳ ai tham gia cuộc bỏ phiếu đều sẽ bị coi là "kẻ ngoại đạo". 

IS còn cáo buộc Chính phủ do người Shi'ite lãnh đạo tại Iraq là chính quyền ủy nhiệm của Iran. IS cảnh báo bất kỳ ai tham gia tranh cử hoặc tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới đều sẽ là mục tiêu tấn công. 

Abu al-Hassan tuyên bố: “Các điểm bỏ phiếu là mục tiêu tấn công của chúng tôi, do đó hãy tránh xa những địa điểm này”. Trong khi đó, các quan chức Iraq cho biết các điểm bỏ phiếu sẽ được bảo đảm an ninh nghiêm ngặt. 

Áp phích trong chiến dịch tranh của các ứng cử viên tại Baghdad, Iraq, ngày 14/4/2018.

Áp phích trong chiến dịch tranh của các ứng cử viên tại Baghdad, Iraq, ngày 14/4/2018.

Tháng 12-2017, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố quân đội nước này đã giành chiến thắng trước IS, lực lượng từng chiếm giữ 1/3 lãnh thổ Iraq hồi năm 2014. Tuy nhiên, các phiến quân theo dòng Hồi giáo Sunni này đang tăng cường các cuộc tấn công sau khi vương quốc Hồi giáo tự xưng của chúng bị sụp đổ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục