IS choáng với cuộc oanh kích bất ngờ của chiến đấu cơ Nga ở Aleppo, Syria

  • 29/06/2016 07:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Không quân Nga đã phát hiện ra các phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tiến đánh các vị trí của lực lượng quân đội Syria ở Aleppo, và đã dội bom liên tiếp nhắm trúng nhóm khủng bố này.
Chiến đấu cơ của Không quân Nga tham chiến ở Syria

Chiến đấu cơ của Không quân Nga tham chiến ở Syria

Các máy bay chiến đấu của Nga đã bất ngờ tiến hành các cuộc tấn công đầy uy lực nhằm vào nhóm khủng bố IS và các lực lượng mới tuyển của phong trào Ansar al-Din ở Aleppo. Các cuộc oanh kích bất ngờ này của lực lượng không quân Nga đã khiến nhóm khủng bố choáng váng, không kịp trở tay, kết quả là, hàng chục tay súng cực đoan bị tiêu diệt, nhiều tên khác bị thương.

Những kẻ khủng bố mới được tuyển này đến đây để đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Syria, và ngăn không cho lực lượng chính phủ Damascus tiến đến các ngôi làng al-Malah, Haritan và Anadan.

Bên cạnh đó, binh sĩ quân đội Syria cùng với lực lượng dân phòng, được sự yểm trợ của không quân Syria, tiếp tục tiến đánh các khu vực phía nam tỉnh Aleppo, và đã chiếm lại được khu vực al-Asamat từ tay khủng bố, một nguồn tin trên chiến trường cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, vào ngày 27-6, lực lượng thân chính phủ đã tham gia vào một loạt các cuộc đụng độ ác liệt với các nhóm phiến quân ở trang trại al-Mallah, tiêu diệt một số lượng lớn những kẻ khủng bố, khi chúng chống trả quyết liệt nhằm tái chiếm lại khu vực Asamat.

Cũng trong ngày hôm đó, quân đội Syria và các lực lượng yêu nước, được sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Nga đã tấn công vào các căn cứ quân sự của những kẻ khủng bố ở Aleppo, và đã cắt đứt thành công tuyến đường tiếp tế của chúng ở tỉnh phía bắc này.

Các đơn vị của lực lượng vũ trang Damascus đã phá hủy các căn cứ quân sự của những kẻ khủng bố ở khu vực Bani Zeid, trang trại Al-Mallah, trại Handarat và đường Castello, và chặn đứng các tuyến đường cung cấp của chúng ở đường al-Lairmoun.

Trong khi đó, các trung tâm quân sự của nhóm khủng bố Al-Nusra Front và Ahrar al-Sham ở làng Tal Mossayebi,  Kafar Joum, Hayan và Hraytan phía tây Aleppo cũng phải hứng chịu những tổn thất nặng nề bởi các cuộc tấn công uy lực, mạnh mẽ của quân đội Syria, FNA báo cáo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục