Iraq bắt giữ một nữ thành viên IS khét tiếng nguy hiểm

  • 19/02/2017 12:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin địa phương trong tỉnh Nineveh ngày 18-2 tiết lộ, lực lượng an ninh Iraq mới bắt giữ một thành viên nữ khét tiếng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông thành phố Mosul.
Lực lượng Iraq

Lực lượng Iraq

Theo nhiều nguồn tin, cô gái có cái tên Hafsah al-Basrawiyeh, đến từ thành phố Basra, người đã hoạt động nhiều năm cho nhóm khủng bố IS, vừa bị lực lượng an ninh Iraq bắt giữ tại khu vực al-Ta'azizat ở Mosul.

Được biết, Hafsah đến Mosul năm 2007, và chịu trách nhiệm tuyển dụng trẻ em gái cho IS.

Trước đó, vào ngày 17-2, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, 15 tên khủng bố IS đã thiệt mạng, sau khi máy bay Iraq dội bom thành trì của phiến quân gần Mosul.

Cuộc tấn công cũng đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của IS, và một số đường hầm được nhóm khủng bố sử dụng trong nhiều năm để tiến hành các cuộc tấn công bất ngờ.

Ngoài ra, cũng vào thời điểm đó, lực lượng Iraq đã tiêu diệt một số chỉ huy IS ngồi trong một chiếc xe quân sự, khi chiếc xe này đang di chuyển ở ngoại ô phía đông thành phố Mosul. Trong số những chỉ huy IS thiệt mạng có một người đàn ông được xác định là Abu Maha, phụ trách tình báo cho IS.

Quân đội Iraq, được hỗ trợ bởi các lực lượng ủng hộ chính phủ, đã phát động một chiến dịch phối hợp vào cuối tháng 10-2016, nhằm quyết giành lại quyền kiểm soát Mosul từ những kẻ khủng bố IS.

Tin cùng chuyên mục