Iran tuyên bố sẽ giúp Syria cải thiện khả năng phòng thủ

  • 23/09/2020 11:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn quân đội Iran, Abu Fadl Shikaraji, ngày 22-9 cho biết, Damascus đã yêu cầu Tehran giúp nước này tăng cường khả năng phòng thủ.
Iran tuyên bố sẽ giúp Syria cải thiện khả năng phòng thủ ảnh 1

Các binh sĩ quân đội Iran

“Tehran đang cử các chuyên gia và cố vấn quân sự đến Yemen, Syria, Iraq và Lebanon. Iran không có lực lượng quân sự chính quy ở các nước này”, ông Shikaraji nói với giới báo chí hôm 22-9.

Người phát ngôn quân đội Iran đồng thời cho biết thêm: “Điều kiện kinh tế không cho phép chúng tôi cung cấp mọi thứ miễn phí cho các đồng minh của mình, và họ đôi khi phải mua một số thứ từ chúng tôi”.

Vị quan chức quân sự cấp cao của Iran cũng chỉ ra rằng, vai trò của Iran đối với các quốc gia trong khu vực là cố vấn và đạo đức, không cho phép họ can thiệp vào công việc của bất kỳ quốc gia nào. Ngoài ra, ông Shikaraji nhấn mạnh: "Chúng tôi không có kế hoạch hiện diện quân sự lâu dài ở bất kỳ quốc gia nào trong khu vực".

Ông giải thích rõ: “Trục các nước kháng chiến có quân đội và lực lượng vũ trang, và Iran chỉ cung cấp cho họ lời khuyên quân sự, vì vậy Tehran đã chuyển chuyên môn của mình cho các nước như Yemen, Syria, Iraq và Lebanon. Tại đó, chúng tôi sẽ có các chuyên gia để hỗ trợ cố vấn, bởi vì chính quân đội của các quốc gia đó và các dân tộc của họ đang đứng trước kẻ thù”.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục