Iran tuyên bố sẽ đánh bại mọi cuộc xâm lược tiềm tàng của kẻ thù

  • 24/09/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri, ngày 24-9 tuyên bố, bất kỳ cuộc xâm lược nào của kẻ thù đều sẽ bị nước này đánh bại.
Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri

Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri

"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng, nếu lãnh thổ Iran bị xâm phạm, kẻ thù sẽ phải đối mặt với hành động tương tự như xảy ra với máy bay không người lái của Mỹ và tàu chở dầu của Anh", hãng tin Tasnim dẫn lời Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri, Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Iran nói.

Ông Baqeri đồng thời khẳng định, Iran không có thù hằn gì với Saudi Arabia hay Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng khẳng định sẽ không cho phép bất kỳ ai vi phạm biên giới nước này.

Tuyên bố của tướng Baqeri được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Saudi Arabia nghi ngờ Iran đứng sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình nhằm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia tối ngày 14-9. Dù Tehran bác bỏ cáo buộc, Lầu Năm Góc vẫn sẵn sàng đưa ra các phương án đáp trả, bao gồm không kích các mục tiêu bên trong lãnh thổ Iran hoặc tấn công mạng.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó quyết định chỉ triển khai thêm binh sĩ tới Saudi Arabia và UAE để giúp các nước này củng cố hệ thống phòng không và tên lửa.

Trước đó, ông Trump cho biết đã ban hành lệnh trừng phạt nặng nề nhất nhằm vào Ngân hàng Trung ương Iran. Thống đốc Ngân hàng Iran Abdolnaser Hemmati nói lệnh trừng phạt mới cho thấy Mỹ đã thất bại khi tìm cách gây áp lực với Tehran.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục