Iran thông báo tập trận quy mô lớn ở Eo biển Hormuz

  • 10/09/2020 20:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Iran vừa phát đi thông báo về cuộc tập trận chung mang tên Zulfiqar-99, theo đó các lực lượng hải quân, phòng không, không quân và bộ binh sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, bắt đầu vào ngày 10-9 ở khu vực phía Đông của vùng biển phía Nam nước này.
Iran thông báo tập trận quy mô lớn ở Eo biển Hormuz ảnh 1

Lực lượng hải quân của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tham gia cuộc tập trận dọc Eo biển Hormuz, ngày 31-7-2020

“Cuộc tập trận chung mang tên Zulfiqar-99 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13-9 với sự tham gia của các lực lượng hải quân, phòng không, không quân và bộ binh của quân đội Iran, tại khu vực rộng 2 triệu km2 ở vùng biển phía Đông Eo biển chiến lược Hormuz, bờ biển Makran, biển Oman và phía Bắc Ấn Độ Dương”, Trợ lý Tổng Tư lệnh Quân đội Iran phụ trách các vấn đề điều phối, Đô đốc Habibullah Sayyari, cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 9-9.

Ông Sayyari nêu rõ: “Cuộc tập trận này sẽ diễn ra trong khuôn khổ ba giai đoạn, đó là xem xét tình báo, chiến thuật và năng lực. Các tàu nổi, tàu ngầm và máy bay không người lái sẽ tham gia tập trận, trong đó quan trọng nhất là sự xuất hiện của tàu ngầm quốc gia Fateh, để nâng cao tư thế sẵn sàng và khả năng quân sự ở các mặt trận trên biển, trên không, trên bộ và phòng không”.

“Zulfiqar-99 sẽ cho thấy một phần khả năng sức mạnh của quân đội Iran, cũng như sự chuẩn bị tốt nhất của quân đội Cộng hòa Hồi giáo nếu phải đối đầu ở cấp độ thực tế. Kẻ thù sẽ phải đối mặt với một chiến trường rộng lớn trong trường hợp anh ta phạm bất kỳ sai lầm chiến lược nào đối với Iran. Phản ứng của Tehran và địa lý của cuộc chiến sẽ không bị giới hạn trong khu vực Tây Á”, Thiếu tướng Habibullah Sayyari lưu ý.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục