Iran sẵn sàng trang bị vũ khí cho quân đội Lebanon

  • 06/07/2013 10:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Đại sứ Iran tại Lebanon Ghazanfar Roknabadi đã tái khẳng định rằng, nước Cộng hòa Hồi giáo Iran sẵn sàng trang bị cho quân đội Lebanon các trang thiết bị cần thiết.

"Chúng tôi đã công bố quan điểm của chúng tôi. Quan điểm của chúng tôi là không thay đổi và chúng tôi luôn sẵn sàng giúp trang bị cho quân đội Lebanon," ông Roknabadi nói rõ.

Ông đưa ra tuyên bố này trong một cuộc gặp với ông Michel Aoun, lãnh đạo Phong trào Yêu nước Tự do của Lebanon, tại Thủ đô Beirut để thảo luận về các vấn đề song phương và khu vực.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn Tướng Ahmad Vahidi, cũng đã tuyên bố rằng Iran đã sẵn sàng hợp tác quốc phòng với Lebanon theo yêu cầu của phía Lebanon.

Iran sẵn sàng trang bị vũ khí cho quân đội Lebanon ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa Herz-9 (Người bảo vệ - 9) của Iran


"Lebanon là bạn của chúng tôi. Nếu chúng tôi nhận được bất kỳ yêu cầu nào [về việc trang bị vũ khí cho quân đội của họ], chúng tôi hoàn toàn có khả năng giúp họ," ông nói.

Ông Roknabadi cũng tái khẳng định sự ủng hộ của Iran đối với phong trào kháng chiến của Lebanon cũng như chính phủ Syria.

Cuộc nội chiến có sự can thiệp của nước ngoài tại Syria, bùng phát từ tháng 3-2011, đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, bao gồm cả số lượng lớn binh lính và lực lương an ninh Syria.

Iran đã nhiều lần bày tỏ sự phản đối bất kỳ sự can thiệp nào từ nước ngoài đối với công việc nội bộ của Syria, đồng thời cho rằng đối thoại và hòa giải dân tộc cùng với tổ chức các cuộc bầu cử tự do là cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng ở các quốc gia Ả-rập này.

Tin cùng chuyên mục