Iran phủ nhận tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman

  • 01/08/2021 16:21
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 1-8, Iran phủ nhận việc sử dụng máy bay không người lái nhằm vào một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Oman khiến 2 người thiệt mạng. Trước đó, Israel cáo buộc Tehran thực hiện vụ tấn công trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong khu vực.
Iran phủ nhận tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman ảnh 1

Tàu chở dầu Mercer Street mang cờ Liberia

Hôm 30-7, Mercer Street - tàu chở dầu mang cờ Liberia, có mối liên quan đến một tỷ phú Israel đã bị tấn công ngoài khơi bờ biển Oman thuộc Biển Ảrập. Vụ việc xảy ra với tàu Mercer Street là vụ tấn công chết người đầu tiên trong nhiều năm qua nhằm vào tàu thương mại đi qua khu vực.

Trong khi chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, phía Israel cáo buộc Tehran đã thực hiện vụ tấn công bằng máy bay không người lái.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ngày 1-8 đã đưa ra bình luận chính thức đầu tiên về cuộc tấn công này. Ông Khatibzadeh mô tả cáo buộc Iran thực hiện vụ tấn công là “vô căn cứ”.

“Những trò chơi đổ lỗi như vậy không có gì mới. Những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ tấn công này là những người đã tạo điều kiện cho Israel đặt chân vào khu vực này”, ông Khatibzadeh nói.

Hải quân Mỹ hiện đang hộ tống tàu chở dầu Mercer Street đến một cảng an toàn.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục