Iran công bố máy bay chiến đấu mới và ưu tiên phát triển tên lửa phòng thủ

  • 20/08/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết hôm 18-9, Iran sẽ công bố một máy bay chiến đấu mới vào tuần tới và tiếp tục phát triển năng lực tên lửa là ưu tiên hàng đầu, bất chấp các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm hạn chế chương trình tên lửa và ảnh hưởng khu vực của Tehran.

Hải quân Iran cũng tuyên bố hôm thứ bảy 18-9 rằng họ đã triển một hệ thống vũ khí phòng thủ tiên tiến được xây dựng tại các địa phương lên trên một trong các tàu chiến. Đây là lần đầu tiên quân đội Iran trang bị hệ thống phóng tên lửa lên trong nước sản xuất lên trên tàu chiến.

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami hoan nghênh những thành tựu mà quân đội Iran đã đạt được trong thời gian qua và kêu gọi tiếp tục nâng cấp sức mạnh tên lửa của nước này. Ông nhấn mạnh vấn đề tên lửa là ưu tiên hàng đầu của Iran và khẳng định sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực này. 

Tehran đang hướng tới nâng cấp năng lực phòng thủ của hệ thống tên lửa

Tehran đang hướng tới nâng cấp năng lực phòng thủ của hệ thống tên lửa

Tehran đang hướng tới nâng cấp năng lực phòng thủ của hệ thống tên lửa 

 “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là phát triển chương trình tên lửa. Chúng tôi đang ở trong một vị trí tốt trong lĩnh vực này, nhưng chúng tôi cần phát triển nó”, ông nói.

Ông Amir Hatami cũng cho biết hướng đi tới trong phát triển hệ thống tên lửa là chú trọng cải thiện độ nhạy bén, khả năng chống radar, độ chính xác và khả năng hoạt động tốt trong những môi trường khác nhau, trong khi quân đội Iran đã sở hữu đa dạng các loại tên lửa. Một trong những ví dụ được nêu đó là tên lửa chính xác Fateh Mobin mới được công bố đầu tuần.

Về những chỉ trích của một số nước cho rằng Iran đang sở hữu loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, ông Hatami khẳng định quân đội Iran chưa từng và cũng không bao giờ phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt hay vũ khí hạt nhân. 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran cũng tuyên bố quốc gia này sẽ cho ra mắt mẫu máy bay chiến đấu mới vào ngày 22-8 tới.

"Chúng tôi sẽ trình làng một mẫu chiếc máy bay vào Ngày Công nghiệp Quốc phòng. Mọi người sẽ thấy nó cất cánh trên bầu trời và được chiêm ngưỡng các loại vũ khí được trang bị cho nó”, ông Hatami cho biết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục