Iran biên chế hệ thống radar tầm xa, theo dõi 100 mục tiêu

  • 18/12/2013 18:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-12, Iran đã đưa vào hoạt động một hệ thống radar nội địa mới được chế tạo trong một buổi lễ có sự tham dự của Tư lệnh Căn cứ phòng không Khatam-ol-Anbiya của quân đội nước này.
Iran biên chế hệ thống radar tầm xa, theo dõi 100 mục tiêu ảnh 1
Hệ thống radar tầm xa mới của Iran


Phát biểu trong lễ biên chế này, Chuẩn tướng Farzad Esmaeili cho rằng hệ thống radar nội địa "đầy sức mạnh" mang tên Arash là một hệ thống radar tầm xa hiệu quả, sẽ giúp cải thiện khả năng phát hiện của mạng lưới phòng không tích hợp của Iran.

"Hệ thống radar này sẽ bổ sung cho hệ thống radar mảng pha vừa được công bố và việc sửa chữa và bảo dưỡng của radar rất đơn giản", ông nói và cho biết thêm rằng hệ thống radar Arash sẽ tăng cường sức mạnh của hệ thống radar phòng thủ của nước này tại tất cả các băng tần VHF, UHF và HF.

Hồi tháng 11, Iran cũng đã công bố một hệ thống radar mảng pha sản xuất trong nước mang tên Asr (kỷ nguyên). Hệ thống radar Asr có tầm hoạt động 200 km và có thể đồng thời phát hiện và theo dõi 100 mục tiêu. Trước đó, hải quân Iran đã công bố rằng hệ thống radar Asr sẽ được lắp đặt trên một số tàu chiến hải quân của nước này.

Tin cùng chuyên mục