iOS 9 đạt mốc 77% thiết bị sau 5 tháng ra mắt

  • 25/02/2016 17:59
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ- Sau gần 5 tháng chính thức ra mắt phiên bản iOS 9, Apple đã chạm mốc 77% thiết bị cập nhật lên hệ điều hành mới này.

 

Cụ thể, theo báo cáo của Apple cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, có tới 77% người dùng iOS, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch đã nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất (bao gồm cả iOS 9.1 và iOS 9.2). Trong khi đó, con số này đối với iOS 8 chỉ khoảng 19%.

iOS 9 đạt mốc 77% thiết bị sau 5 tháng ra mắt ảnh 1

Bên cạnh đó, Apple còn xác lập kỷ lục mới về thời gian, chỉ chưa đầy 4 tháng để đạt mốc 75%, nhanh hơn nhiều so với iOS 8, mất khoảng 6 tháng để đạt mốc tương tự.

Thành công của iOS 9 là điều có thể dự báo trước, vì bên cạnh một số tính năng mới, cải thiện bảo mật tốt thì Apple giải quyết được vấn đề bộ nhớ trống trên iOS. Cụ thể, iOS 9 chỉ yêu cầu 1.3 GB bộ nhớ trong.

Tuy nhiên, trong vòng 1 tháng trở lại đây, tỷ lệ người dùng iOS nâng cấp lên phiên bản iOS 9 có sự tăng trưởng chậm và chững lại ở mốc 77%. Đó là con số thống kê của Apple tính đến thời điểm ngày 22 tháng 2 năm 2016. Mặc dù, chúng ta không nhất thiết phải nâng cấp thiết bị iOS lên phiên bản mới nhất nhưng nó giúp người dùng iOS có thể nhận ra được những thay đổi về phần mềm, khắc phục lỗi ở phiên bản cũ. Apple rất coi trọng việc thăm dò số liệu người dùng cập nhật phiên bản iOS mới để thấy được xu hướng sử dụng thiết bị iOS trong tương lai.

Với hiệu năng ổn định, cập nhiệt nhiều tính năng thú vị, rõ ràng việc nâng cấp hệ điều hành cho iPhone hay iPad lên iOS 9 là điều đáng để trải nghiệm.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục