Indonesia tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng trong rừng rậm

  • 19/09/2021 10:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Indonesia xác nhận, trùm khủng bố khét tiếng Ali Kalora, đối tượng bị truy nã gắt gao nhất nước này và có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh hôm 18-9-2021.
Indonesia tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng trong rừng rậm ảnh 1

Ali Kalora (ảnh giữa) là thủ lĩnh Mạng lưới phiến quân thánh chiến Đông Indonesia

Theo Chuẩn tướng Farid Makruf, chỉ huy trưởng quân sự tỉnh Trung Sulawesi, Ali Kalora là 1 trong 2 phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng tại rừng rậm trên đảo Sulawesi. Danh tính phần tử khủng bố còn lại được xác định là Jaka Ramadan.

Hai tên này bị bắn chết trong cuộc đột kích vào hôm 18-9 của nhóm cảnh sát và quân đội ở huyện miền núi Parigi Moutong thuộc tỉnh Trung Sulawesi, Chuẩn tướng Makruf cho biết. Khu vực này tiếp giáp huyện Poso, nơi được xem là điểm nóng khủng bố ở Trung Sulawesi.

“Ali Kalora là kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất và là thủ lĩnh của MIT”, Chuẩn tướng Makruf nói, đề cập đến mạng lưới phiến quân thánh chiến Đông Indonesia (MIT), vốn tuyên bố trung thành với IS. Ông Makruf cho biết, lực lượng an ninh đang truy lùng 4 thành viên còn lại của mạng lưới này.

Mạng lưới phiến quân thánh chiến Đông Indonesia đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành một số vụ sát hại cảnh sát và người thiểu số Thiên chúa giáo. Các hoạt động an ninh ở Trung Sulawesi đã được tăng cường trong những tháng gần đây nhằm truy bắt các thành viên của MIT.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục