Indonesia sắm 20 “sát thủ chống xâm nhập” biển đảo

  • 19/04/2013 16:30
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, Hải quân và Lực lượng Cảnh sát biển Indonesia có thể đặt mua tới 20 thủy phi cơ vũ trang Aron M50, sau một một thỏa thuận ban đầu mua 2 chiếc của chính phủ nước này.

Trước đó, hôm 05-4, loại thủy phi cơ này đã thực hiện chuyến bay trình diễn khả năng cất cánh, hạ cánh và di chuyển độc đáo trên mặt biển tại cảng Paddle thuộc Căn cứ hải quân Frog, trên Vịnh Jakarta của Indonesia.

Công ty của Hàn Quốc cũng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của các khách hàng tại triển lãm quốc phòng Indodefence 2012 diễn ra hồi tháng 11-2012 ở thủ đô Jakarta.

Indonesia sắm 20 “sát thủ chống xâm nhập” biển đảo ảnh 1
M50 có khả năng phóng tên lửa, tiêu diệt chiến hạm cỡ lớn


Công ty Aron sẽ đề xuất biến thể thủy phi cơ M50 với cấu hình chiến đấu ven biển được trang bị vũ khí cho Hải quân và Cảnh sát biển Indonesia.

Được trang bị các hệ thống quang học và một radar hải quân cỡ nhỏ, thủy phi cơ Aron M50 vũ trang có thể phóng được các tên lửa đối hạm cỡ nhỏ hoặc đạn rocket dẫn đường để tấn công các tàu chiến lớn.

Aron được triển khai ở các căn cứ trên bờ biển có thể đảm bảo cho một đất nước khả năng phản ứng nhanh ban đầu chống lại các tàu xâm phạm vào vùng lãnh hải của mình.  

Indonesia sắm 20 “sát thủ chống xâm nhập” biển đảo ảnh 2
M-50 trong buổi trình diễn tháng 11/2012 ở Jakarta 

Thủy phi cơ Aron M-50, được thiết kế cho các nhiệm vụ trinh sát và đảm bảo an ninh hàng hải, và vừa có thể hoạt động dưới nước vừa có thể hoạt động được trên không, được cho là phù hợp với điều kiện biển đảo của Indonesia.

Với trọng lượng khoảng 1,7 tấn, chiều dài 10m, sải cánh 12m, cao 3m, và chở được 4 người, không bao gồm 2 phi công, thủy phi cơ Aron M-50 có thể di chuyển với tốc độ 100 km/giờ trên mặt nước và 220 km/giờ khi bay trên không, và tầm hoạt động tới 800km. 

Theo Defense-studies

Tin cùng chuyên mục