Hy hữu: Nuốt nguyên chiếc bàn chải đánh răng 20cm vào bụng nhưng nhập viện mới biết

  • 05/09/2019 16:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh nhân V.Đ.M. (ở Thái Nguyên) đi viện khám vì thấy bụng chướng, khó tiêu, nhưng trong quá trình điều trị các bác sĩ đã bất ngờ gắp ra từ tá tràng bệnh nhân này nguyên một chiếc bàn chải đánh răng dài tới gần 20cm.
Chiếc bàn chải được các bác sĩ gắp ra từ tá tràng nam bệnh nhân

Chiếc bàn chải được các bác sĩ gắp ra từ tá tràng nam bệnh nhân

Theo ThS.BS. Lục Lê Long, khoa Nội Tiêu hóa - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân V.Đ.M vào điều trị vì có triệu chứng bụng chướng, khó tiêu.

Trước đó, bệnh nhân này đã được gia đình đưa tới khám ở một cơ sở y tế và được chẩn đoán tắc ruột/xơ gan không rõ nguyên nhân, điều trị một thời gian không đỡ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, các bác sĩ khoa Nội Tiêu hóa đã tiến hành nội soi và bất ngờ phát hiện một chiếc bàn chải đánh răng mắc lại ở đoạn DII tá tràng.

Hình ảnh nội soi cho thấy chiếc bàn chải nằm trong tá tràng

Hình ảnh nội soi cho thấy chiếc bàn chải nằm trong tá tràng

Đáng chú ý, dị vật này đã có hiện tượng bám thức ăn và dịch mật trong đường tiêu hoá của bệnh nhân, chứng tỏ đã được nuốt vào một thời gian khá dài nhưng bệnh nhân có tiền sử tâm thần nên không hề biết mình đã nuốt bàn chải vào bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành xử lý, gắp ra khỏi tá tràng của bệnh nhân M. chiếc bàn chải đánh răng có kích thước 18 cm.

ThS.BS. Lục Lê Long cho biết thêm, không chỉ người bệnh tâm thần mà bệnh viện cũng từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp khác nuốt dị vật vào đường tiêu hoá như răng giả, niềng răng, hạt hoa quả, đồng xu, các loại xương cá, xương gà…

Tin cùng chuyên mục