Huyền thoại bong bóng Fan Yang mở khu vui chơi cho trẻ em tại Hà Nội

  • 25/08/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Khu vui chơi này được Fan Yang ấp ủ thành lập với mong muốn có thể trở về đóng góp cho quê ngoại, gặp mẹ nhiều hơn. Mẹ của anh mới qua đời cách đây vài ngày tại Hà Nội.

Mới đây ngệ sĩ bong bóng từng 19 lần xác lập kỷ lục Guiness thế giới – Fan Yang đã chính thức trở lại Việt Nam và trình diễn trên sân khấu do chính anh cùng một đối tác tại Hà Nội đầu tư, thiết kế xây dựng với quy mô hoành tráng. Không gian vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi được Fan Yang xem là “ngôi nhà” nghệ thuật của anh khi về Việt Nam có tên gọi Bubble World nằm trong một khu trung tâm thương mại của Thủ đô.

Nam nghệ sĩ mang hai dòng máu Việt – Hungary cho biết, anh quyết định mang những màn trình diễn “có một không hai” mà anh dày công tập luyện để biểu diễn định kỳ tại đây vào tối thứ Sáu, Bảy và Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23-8. Riêng dịp 2-9 tới, anh sẽ có thêm bốn suất diễn vào các khung giờ 10h, 15h, 17h và 19h30.

Huyền thoại bong bóng chia sẻ, hiện anh đang sống cùng vợ là người Việt Nam và hai con trai (một trai, một gái) tại Canada. Ở Mỹ, gia đình anh có hai sân khấu biểu diễn cố định tại thành phố New York và hàng năm, anh vẫn thực hiện các buổi trình diễn thường xuyên vòng quanh thế giới với các show diễn có tên gọi “Gazillion Bubble Show”. Với việc xây dựng khu biểu diễn tại Hà Nội, Fan Yang cho biết, anh đã quyết định đưa vợ con và nhiều người thân khác trong gia đình đến Việt Nam. Trong gia đình Fan Yang, không chỉ có anh mà nhiều người khác đều đam mê và có khả năng trình diễn bong bóng xà phòng.

Huyền thoại bong bóng Fan Yang mở khu vui chơi cho trẻ em tại Hà Nội

Fan Yang tâm sự, anh luôn tự hào vì trong mình có một nửa dòng máu Việt Nam và anh từng được sinh sống, lớn lên ở thành phố cảng Hải Phòng. Trong sâu thẳm trái tim anh vì thế luôn hướng về quê hương, nơi mà mẹ anh đã để lại rất nhiều kỷ niệm. Có lẽ chính tình yêu đó của người mẹ đã gieo thêm cho anh động lực và sức mạnh để anh theo đuổi đến tận cùng niềm đam mê với nghệ thuật trình diễn bong bóng. Fan Yang cho biết, mỗi lần trở về Việt Nam, anh không chỉ biểu diễn mà còn kết hợp thực hiện các hoạt động thiện nguyện và cảm thấy ấm áp vì làm được điều đó.

Mẹ của Fan Yang đã về Việt Nam sinh sống gần 2 năm nay. Gần đây khi thấy sức khỏe của mẹ mình có dấu hiệu ngày càng yếu đi, Fan Yang ấp ủ ý định trở về Việt Nam thành lập trung tâm giải trí dành cho trẻ em với mong muốn đóng góp cho quê hương. Fan Yang kể, mẹ anh cũng muốn anh trở về quê ngoại thật nhiều để biểu diễn bởi với bà, anh là niềm vui, niềm tự hào. Vả lại, mẹ Fan Yang cũng luôn muốn anh trở thành người truyền cảm hứng biến ước mơ của những em nhỏ trở thành hiện thực, giống như anh từng mơ ước chạm vào được cầu vồng và làm nên những điều kỳ diệu. Chỉ tiếc là, vài ngày trước khi khu Bubble World ra đời tại Hà Nội, mẹ của Fan Yang đã qua đời. Fan Yang xúc động khi nhắc tới mẹ bởi với anh, đó thực sự là mất mát lớn nhất mà anh từng phải trải qua. Sự ra đi của người mẹ thân yêu càng thôi thúc Fan Yang ý thức được rằng mình phải làm thật nhiều điều tốt hơn cho cuộc sống.

“Tôi thực hiện sân khấu biểu diễn này để tặng cho mẹ. Tất cả những gì tôi làm, muốn đóng góp và cống hiến một phần cũng vì mẹ tôi.”

“Tôi thực hiện sân khấu biểu diễn này để tặng cho mẹ. Tất cả những gì tôi làm, muốn đóng góp và cống hiến một phần cũng vì mẹ tôi.”

– Fan Yang tâm sự.

Cũng theo Fan Yang, anh đã nghĩ đến ý tưởng nhân rộng mô hình biểu diễn Bubble World tại nhiều thành phố khác ở Việt Nam như: Đà Nẵng, Nha Trang...để đem đến cho trẻ em một không gian sáng tạo có tính giáo dục và văn hóa. Tại đây, anh cùng các nghệ sĩ sẽ không chỉ trình diễn bong bóng trên sân khấu mà còn dành không gian riêng ở phía ngoài để các em nhỏ có thể học cách pha chế, tạo ra những quả bong bóng xà phòng đầy nghệ thuật.

“Trình diễn bong bóng xuất phát từ ước mơ của tôi ngày nhỏ. Bất cứ một tiết mục nào tôi cũng cần một khoảng thời gian lâu dài để quả bóng bay, nhảy, mới lạ với khán giả. Để tạo ra một quả bong bóng rất đơn giản, nhưng nếu mình muốn quản lý, điều khiển quả bong bóng đó, tạo ra những hình đặc biệt thì khán giả sẽ rất thích. Đây không phải là ảo thuật mà là sự thật rất lạ với khán giả.” – Fan Yang nói thêm.

Đại diện đơn vị đầu tư và đồng hành cùng Fan Yang trong lần trở về đầy ý nghĩa này chia sẻ, trong mỗi chương trình biểu diễn của Bubble World sẽ gồm 2 phần: các hoạt cảnh thiếu nhi, thế giới bong bóng Fan Yang. Đặc biệt phần ảo thuật giao lưu với các chú hề vui nhộn trong chương trình sẽ hứa hẹn đem đến cho khán giả nhỏ nhiều sự thú vị và bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục