Huyện Mê Linh lập chốt cách ly toàn bộ xóm có bệnh nhân Covid-19, hỏa tốc lập danh sách F1

  • 06/04/2020 14:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 6-4, ngay sau khi Hà Nội thông tin về 1 ca dương tính với nCoV tại huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo cách ly ngay xóm Bàng – xã Mê Linh, nơi bệnh nhân này cư trú.
Một chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh

Một chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh

Công văn số 782/UBND-YT do Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng ban hành hỏa tốc nêu rõ: theo Thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, hồi 9h15 ngày 6-4, kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 của công dân Quách Quang T. (sinh 1973, ở xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh) đã dương tính với nCoV.

Đây là bệnh nhân đến khám điều trị ngoại trú tại khoa Dị ứng miễn dịch - Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12-3.

UBND huyện Mê Linh chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện cử đội phản ứng nhanh, phối hợp với UBND xã Mê Linh khẩn trương tiến hành điều tra, khoanh vùng, dập dịch, xử lý theo quy định; phối hợp điều tra, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1), các trường hợp tiếp xúc với người tiếp gần (F2) để ra quyết định cách ly y tế.

Cùng đó, tổ chức chuyển bệnh nhân Quách Quang T. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, điều trị; lấy mẫu xét nghiệm ngay với những trường hợp F1 và tổ chức chuyển các trường hợp F1 đến khu cách ly tập trung của thành phố.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh yêu cầu thành lập ngay các chốt cách ly toàn bộ xóm Bàng – xã Mê Linh để khoanh vùng ổ dịch. Đảm bảo công tác an sinh xã hội cho người dân trong khu vực ổ dịch và người dân trên địa bàn xã. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại hộ gia đình có ca dương tính, các khu vực xung quanh và các hộ có người đang cách ly do liên quan.

UBND huyện Mê Linh đề nghị công dân Quách Quang T. (người bệnh dương tính với nCoV)  và các công dân có liên quan nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác dập dịch, thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế, khai báo y tế đầy đủ, trung thực; đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Tin cùng chuyên mục