Huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đạt chuẩn nông thôn mới

  • 19/03/2016 08:39
  • 0 bình luận
  • Minh trí
  • In bài

ANTĐ - Sáng 18-3, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận "Huyện nông thôn mới" cho huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Cô Tô gồm 1 thị trấn và 2 xã với diện tích đất nổi lên tới gần 5.000 ha, vốn là vùng có rất nhiều khó khăn. Xuất phát điểm của các xã khi xây dựng nông thôn mới (NTM) khá thấp, bình quân chỉ đạt 4 tiêu chí; hệ thống hạ tầng còn thiếu và chất lượng thấp.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Cô Tô là huyện thứ hai đạt chuẩn NTM, sau huyện Đông Triều - huyện đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận cách đây 1 năm. Do đó, những kết quả xây dựng NTM của Cô Tô và tỉnh Quảng Ninh đã được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Quảng Ninh có giải pháp nâng cao hiệu quả nguồn vốn Nhà nước và huy động các nguồn lực khác, có lộ trình xây dựng nông thôn mới phù hợp với thực tế và khả năng đóng góp của nhân dân, không huy động quá sức dân.

Tin cùng chuyên mục