Huy Hoàng mù mịt tương lai sau án phạt từ SLNA

  • 19/09/2012 09:01
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Chỉ phải nhận mức án nhẹ nhất cho hành vi “say rượu lần đầu” song những kỷ luật bổ sung từ CLB SLNA đang khiến tương lai Huy Hoàng mù mịt hơn bao giờ hết.

Sau nhiều ngày phải trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau, hôm 18-9, sau khi nhận được bản fax của Công an Thanh Hóa kết luận Huy Hoàng “chỉ say rượu gây tai nạn, chứ không sử dụng ma túy”, Hội đồng kỷ luật của CLB SLNA (gồm lãnh đạo CLB và đại diện nhà tài trợ) đã họp và thống nhất các mức phạt với vụ việc của hậu vệ SLNA.

Theo quy định của CLB SLNA: “Nếu là lần đầu tiên cầu thủ có hành vi uống rượu tới mức mất kiểm soát sẽ bị phạt 3 triệu đồng, nếu là lần thứ hai sẽ bị phạt 13 triệu đồng và nếu là lần thứ 3 sẽ bị đuổi khỏi đội một, xuống tập cùng đội trẻ”. Dựa theo kết luận của công an Thanh Hóa, Huy Hoàng say rượu mất khả năng kiểm soát và đây là vi phạm lần đầu nên hậu vệ 31 tuổi này chỉ bị phạt tiền 3 triệu đồng – mức nhẹ nhất cho vi phạm này.
                        
Huy Hoàng mù mịt tương lai sau án phạt từ SLNA

                              Huy Hoàng đã tự hủy hoại uy tín và cả tương lai của chính mình

Một thành viên Hội đồng kỷ luật (giấu tên) cho PV Báo ANTĐ biết: “Kết luận của công an Thanh Hóa nói Huy Hoàng gây tai nạn trong tình trạng say rượu, vậy nên CLB chỉ có thể xử mức án nhẹ nhất: phạt tiền 3 triệu đồng. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Huy Hoàng làm ảnh hưởng đến hình ảnh CLB, nhà tài trợ nên lãnh đạo đội quyết định tước băng đội trưởng, cách chức trợ lý HLV và cảnh cáo Huy Hoàng trước toàn đội”.

Từ Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh, GĐĐH Hồ Văn Chiêm và HLV Hữu Thắng đều không muốn đưa ra bình luận nào về mức án dành cho Huy Hoàng. Nhưng sự thật, vụ việc đã khiến Huy Hoàng mất uy tín nặng nề với lãnh đạo CLB SLNA và cả các cầu thủ đàn em.

Theo được biết, hợp đồng của Huy Hoàng với SLNA kéo dài hết mùa bóng 2013. Nguồn tin riêng của PV Báo ANTĐ cho hay, đội bóng xứ Nghệ cũng không có ý định gia hạn hợp đồng với “tội đồ” này sau vụ việc ồn ào vừa qua.

Bị tước băng đội trưởng, cách chức trợ lý HLV lại chỉ còn một năm hợp đồng nên khả năng mùa giải 2013, Huy Hoàng chắc chắn không còn được tín nhiệm như trước. Tương lai cựu tuyển thủ này vì đó mà trở nên mù mịt.

“Đây là bài học xương máu với Huy Hoàng và cũng là lời cảnh tỉnh với các cầu thủ còn lại”, một lãnh đạo CLB SLNA nói.

Tin cùng chuyên mục