Huy động tối đa lực lượng, đảm bảo giao thông thông suốt

  • 16/02/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Quân
  • In bài

ANTĐ - Chủ động phương án, lực lượng đảm bảo giao thông thông suốt; không để xảy ra hiện tượng đánh bạc, mất ANTT tại các lễ hội; kịp thời đề xuất, động viên khen thưởng CBCS lập thành tích, phục vụ nhân dân tốt nhất… 

Huy động tối đa lực lượng, đảm bảo giao thông thông suốt ảnh 1

Công an Hà Nội nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân - Ảnh: PHÚ KHÁNH

Đó là những chỉ đạo, nhiệm vụ được đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội xác định với CATP tại hội nghị giao ban, đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tổ chức sáng 15-2. 

Theo tổng hợp của Văn phòng CATP, trong dịp Tết, CATP phối hợp với các đơn vị chức năng đã đảm bảo tuyệt đối an toàn những hoạt động thăm, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa; các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; các lễ hội đầu xuân; các điểm vui chơi, giải trí tập trung đông người. 

Phạm pháp hình sự giảm so với 9 ngày trước đó và cùng kỳ năm 2015; tỷ lệ điều tra, khám phá phạm pháp hình sự đạt 80%. Số vụ TNGT giảm so với cùng kỳ 2015, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Hoạt động của các lực lượng 141, 142 và 15 tổ công tác tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố được tăng cường. Trong đó, các tổ công tác 142 phối hợp với lực lượng chức năng đã quét vét 16 đối tượng “cò mồi” tại lễ hội chùa Hương.

CATP đã tổ chức đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và thành phố đến thăm, chúc Tết. Đảng ủy, Ban Giám đốc tổ chức buổi gặp mặt thân mật, trang trọng với 412 cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo CATP, chỉ huy các đơn vị trực thuộc CATP; đến thăm, chúc Tết 10 đồng chí nguyên là lãnh đạo CATP và chỉ huy các đơn vị. Đồng thời thực hiện tốt công tác thăm hỏi gia đình chính sách và CBCS có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung khẳng định, người dân Thủ đô và du khách đã đón Tết Bính Thân 2016 trong bình an, vui tươi, phấn khởi. Toàn bộ các hoạt động văn hóa, kinh tế, xã hội được lực lượng công an, quân đội và cán bộ cơ sở phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn. Khách nước ngoài đến Hà Nội đón Tết tăng 65% so với cùng kỳ năm 2015.

Biểu dương, ghi nhận nỗ lực, cố gắng và kết quả toàn lực lượng CATP đạt được trên các lĩnh vực đảm bảo TTATGT, các lễ hội, công tác thăm hỏi gia đình chính sách, CBCS hoàn cảnh khó khăn…, đồng thời đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã thông tin khái quát những hoạt động lớn của thành phố trong thời gian tới, từ đó xác định yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể đối với lực lượng công an.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung đề nghị thủ trưởng các đơn vị trong những ngày tới rà soát, bố trí lịch nghỉ bù hợp lý cho CBCS, đảm bảo yêu cầu công tác ứng trực. Đồng thời, báo cáo đề xuất những tập thể, cá nhân có thành tích tốt để CATP biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh đó, các đơn vị tuyệt đối không sử dụng xe công đi lễ hội; bảo vệ tốt ANTT các lễ hội đền chùa, không để xảy ra hiện tượng cờ bạc. 

TTATGT là nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Nguyễn Đức Chung chỉ rõ với các đơn vị, địa bàn, trên cơ sở nắm bắt kịp thời mọi tình hình, diễn biến để từ đó huy động tối đa lực lượng CSCĐ, Công an quận, phường phối hợp cùng CSGT giữ gìn TTGT, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, phức tạp, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện nhất. Một nhiệm vụ trọng tâm khác được xác định, là chuẩn bị chu đáo nhân sự cho Hội đồng nhân dân các cấp và công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa của đất nước, Thủ đô diễn ra trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục