Hủy bỏ quyết định thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia

  • 21/05/2012 23:07
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, 21-5, Bộ VH-TT&DL đã có cuộc họp với BGĐ Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Kịch Việt Nam cùng một số cán bộ chi ủy, công đoàn, các tổ chức khác của hai nhà hát và đi đến quyết định cuối cùng: Bộ VH-TT&DL sẽ hủy bỏ quyết định thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia trên cơ sở hợp nhất Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Kịch Việt Nam. 

Đây là quyết định được đưa ra căn cứ vào ý kiến phản ánh nguyện vọng của các nghệ sỹ đang công tác tại hai nhà hát, ý kiến của Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, ý kiến của các nguyên giám đốc từng lãnh đạo hai nhà hát như: NSND Phạm Thị Thành, NSND Doãn Châu… NSND Lê Hùng sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò giám đốc đồng thời của hai nhà hát và sẽ về hưu đúng thời hạn theo quyết định bổ nhiệm. Khi biết Bộ VH-TT&DL đã quyết định hủy bỏ quyết định sáp nhập Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ, nhiều nghệ sỹ đã không ngần ngại bày tỏ sự vui mừng và hân hoan.  

NSND Lan Hương cho biết “Tôi thấy cấp trên đã giải quyết hợp lý hợp tình, chiểu theo nguyện vọng của đông đảo các nghệ sỹ. Tôi vui mừng vì thương hiệu của Nhà hát Tuổi trẻ mà tôi đã gắn bó trong thời gian dài được giữ vững và độc lập trong hướng phát triển”. Còn NSƯT Trung Anh, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đã tán đồng với quyết định của Bộ VH-TT&DL. Nghệ sỹ chia sẻ “Không riêng gì tôi mà đa phần những người dự cuộc họp đều rất mừng. Cá nhân tôi phát biểu mừng ở hai lẽ: thứ nhất, chúng tôi toại nguyện mong muốn là không sáp nhập hai nhà hát. Mừng thứ hai là Bộ đã lắng nghe, tôn trọng ý kiến của các nghệ sĩ, và nhanh chóng có công bố rút lại quyết định sáp nhập hai nhà hát, cũng như quyết định bổ nhiệm cán bộ Nhà hát Kịch Quốc gia trước đó”. 

Tin cùng chuyên mục